Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 08-2018) 

Tin tức tổng hợp tuần 4 (tháng 08-2018)

Thứ sáu - 31/08/2018 07:58
Hội khuyến học tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện Sa Thầy tổ chức trao 25 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (nguồn ảnh: kontumtv.vn)
Hội khuyến học tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện Sa Thầy tổ chức trao 25 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (nguồn ảnh: kontumtv.vn)
1. MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Tin nhân sự trong tuần:
- Sáng 30-8, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức công bố và trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kon Tum nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
- Chiều 28-8, Thành ủy Kon Tum tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy: (1) Trao quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH cho đồng chí Hà Thị Bích Thủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Kon Tum từ ngày 01/9/2018. (2) Phân công đồng chí Nguyễn Thị Thái Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy giữ chức Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Kon Tum. (3) Luân chuyển, phân công, chỉ định đồng chí Trịnh Thị Kim Nga - Chánh Văn phòng Thành ủy tham gia BCH, BTV và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Lê Lợi; đồng chí Nguyễn Hải An - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Blà giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy. (4) Điều động, bổ nhiệm đồng chí Đào Văn Hậu - Phó Bí thư Thành đoàn giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy…
* Ngày 18-8, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định của Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển kinh tế HTX và liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX chủ trì.
Dự Hội nghị tại đầu cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn.
Năm 2002 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 80/2002/QĐ-TTg về chính sách khuyến khích tiêu thụ nông sản hàng hóa thông qua hợp đồng.  Tuy nhiên các chính sách ban hành trước đây còn nhiều bất cập như: Các quy định chỉ tập trung chủ yếu cho lĩnh vực trồng trọt, đặc biệt là cây lúa mà không đề cập đến các lĩnh vực sản xuất khác như chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp; Chính sách quy định còn dàn trải, chưa tập trung giải quyết những yêu cầu cấp thiết như bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Thiếu các chế tài xử lý các tranh chấp hợp đồng. Một số thủ tục để thực hiện hỗ trợ chính sách còn phức tạp. Chưa chỉ rõ được nguồn vốn hỗ trợ liên kết.
Để khắc phục tình trạng trên nhằm đẩy mạnh củng cố các hợp tác xã nông nghiệp và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới Chính phủ ban hành Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/07/2018 về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Nghị định quy định 7 hình thức liên kết chuỗi giá trị được nhà nước khuyến khích hỗ trợ phát triển. Trong đó các khâu như thu hoạch, sơ chế, chế biến và đặc biệt là tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp luôn được coi trọng như là khâu, hoạt động không thể thiếu trong các chuỗi giá trị được Chính phủ hỗ trợ phát triển.
Đối với Kế hoạch triển khai Quyết định số 461/QĐ-TTg ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020”.
Qua rà soát, đánh giá cả nước có 6.400 hợp tác xã nông nghiệp yếu kém. Do đó mục tiêu là duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của trên 4.400 hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động có hiệu quả nghiệp đang hoạt động có hiệu quả. Phấn đấu có trên 1.500 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Tăng tỷ lệ lên 25% hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng các công nghệ cao thuộc nhóm công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, bán tự động, công nghệ thông tin và công nghệ sản xuất vật tư nông nghiệp. Nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp yếu, kém để phấn đấu có trên 5.400 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả (trong tổng số hơn 6.400 hợp tác xã nông nghiệp yếu kém). Tạo điều kiện thành lập mới trên 5.200 hợp tác xã nông nghiệp trên các lĩnh vực có lợi thế ở các địa phương và hỗ trợ để hoạt động có hiệu quả.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, liên kết gắn sản xuất và tiêu thụ nông sản có vai trò rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp. Phát triển liên kết chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là giải pháp quan trọng trong tổ chức lại sản xuất nhằm đẩy mạnh quá trình cơ cấu lại nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân, các nhà khoa học… gắn kết cùng nhau xây dựng và phát triển bền vững các chuỗi giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập và lợi ích của các bên tham gia, củng cố phát triển các tổ chức nông dân, HTX thông qua liên kết, xây dựng vùng nguyên liệu ổn định phục vụ chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
Để triển khai hiệu quả Đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020” theo Quyết định số 461/QĐ-TTg ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì xây dựng, triển khai đề án; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc và kiểm tra các địa phương thực hiện đề án. Các bộ, ngành Trung ương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ để triển khai các nhiệm vụ được giao trong đề án và phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các cơ quan trực thuộc liên quan phối hợp chặt chẽ trong quá trình tham mưu và triển khai thực hiện đề án. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý dứt điểm việc giải thể, chuyển đổi sang loại hình khác đối với các HTX yếu kém đã ngừng hoạt động; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX nông nghiệp; tạo điều kiện thành lập mới các HTX nông nghiệp và hỗ trợ để hoạt động có hiệu quả.
* Ngày 19-8, Đoàn TN Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Đoàn TN Công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp cùng đơn vị đồng hành Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” nhằm hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân đang được điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.
Tham gia chương trình có trên 50 đoàn viên của 4 tổ chức cơ sở đoàn phối hợp và đồng hành. Cùng với tiêu điểm biểu diễn, giao lưu văn nghệ, đem tiếng đàn tiếng hát điệu múa đến với bệnh nhân; chỉ trong một buổi sáng, các bạn trẻ đã tập trung cắt tóc, cắt móng tay, cạo râu, gội đầu, hướng dẫn rửa tay đúng cách cho trên 100 bệnh nhân nghèo, bệnh nhân người dân tộc thiểu số đang được điều trị tại các khoa chuyên môn của bệnh viện. Bên cạnh đó, các đơn vị đã cấp phát miễn phí 150  xuất ăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và cấp sữa cho các bệnh nhi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Một số bệnh nhân nặng, không thể di chuyển cũng được các đoàn viên tình nguyện đến tận giường bệnh để cắt tóc, chăm sóc vệ sinh cá nhân.
Chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” do Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh khởi xướng, phối hợp với phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn khối doanh nghiệp lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên các đơn vị; mang ý nghĩa thiết thực và để lại ấn tượng đẹp trong lòng bệnh nhân.
* Sáng 20-8 tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2018.
Tham gia lớp tập huấn thu hút hơn 60 học viên đến từ các phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian 05 ngày (từ 20-24/8/2018), các học viên sẽ được giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt truyền đạt các kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch, kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt… và đặc biệt tổ chức thực hành thuyết minh tại một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cập nhật kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2018. Đây là một trong những điều kiện để cơ quan chức năng xem xét cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm cho các học viên; đồng thời nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến với Kon Tum, góp phần đẩy mạnh phát triền ngành Du lịch tỉnh nhà.
* Ngày 20-8, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về công tác bảo đảm an toàn hồ, đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh.
Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi tỉnh…
Tỉnh Kon Tum hiện có 492 công trình thủy lợi; trong đó, 175 công trình do Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi tỉnh quản lý, 317 công trình do cấp huyện quản lý.
UBND tỉnh đã phê duyệt phương án phòng chống lụt bão 3 hồ chứa lớn;  các công trình còn lại, các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý đã chủ động xây dựng phương án phòng chống lụt bão. Về kiểm định an toàn đập, hiện tại, 6 hồ chứa lớn được kiểm định, 14 hồ chứa chưa đến hạn kiểm định, các hồ chứa có dung tích nhỏ các đơn vị được giao quản lý có kế hoạch cân đối vốn từng bước kiểm định... Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão lũ, 19 hạng mục công trình thủy lợi bị xói lở, hư hỏng.  
Kon Tum đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các bộ, ngành xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 50 tỷ đồng để khắc phục, sửa chữa các công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt và các tuyến giao thông bị thiệt hại do mưa lũ gây ra; hỗ trợ kinh phí hoàn thiện 4 hệ thống quan trắc thủy văn cho các hồ chứa có dung tích trên 3 triệu mvà một số tuyến kè bờ sông Đăk Bla, Đăk Pne, Đăk Tờ Kan… bị sạt lở.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh chia sẻ với Kon Tum về những khó khăn và tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra; đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong công tác quản lý thủy lợi theo quy định; đồng thời lưu ý nhiều vấn đề quan trọng trong công tác quản lý hồ chứa để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão và ghi nhận những kiến nghị của tỉnh…   
* Chiều 20-8, Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải do đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh.
Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành liên quan...
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải báo cáo với Đoàn công tác tình hình quản lý nhà nước về giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 5.943km đường giao thông; trong đó, tuyến quốc lộ có tổng chiều dài  444km, tỉnh lộ có 13 tuyến với tổng chiều dài 414km, đường huyện có 625km và đường xã dài 948km, đường thôn xóm, nội đồng  dài 2.517km...
Tỉnh Kon Tum đang triển khai đầu tư một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm kết nối các tuyến quốc lộ với huyện lộ, các khu vực vùng sâu... nhằm tạo thành mạng lưới giao thông thông suốt, liên hoàn. Tuy nhiên, do kinh phí đầu tư lớn, nên việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường vẫn chưa đồng bộ; tỉnh vẫn còn đến hơn 31% đường giao thông là đường đất, cấp phối...
Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Kon Tum đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư Quốc lộ 18B (tỉnh Attapư, Lào) và đường cao tốc Bờ Y- Ngọc Hồi; bố trí kinh phí đầu tư hoàn chỉnh hệ thống quốc lộ qua địa bàn tỉnh như Quốc lộ 24, Quốc lộ 14C, Quốc lộ 40, Quốc lộ 40B và tuyến tránh đường Hồ Chí Minh đoạn qua thành phố Kon Tum; bố trí 40,5 tỷ đồng cho dự án nâng cấp Quốc lộ 14C (đoạn từ Km72 - Km97+823) để hoàn trả ngân sách tỉnh; xem xét hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương để sửa chữa, duy tu bảo dưỡng các tuyến tỉnh lộ, đường Tuần tra biên giới trên địa bàn tỉnh; xem xét hỗ trợ kinh phí và vật tư để triển khai công tác phòng chống, khắc phục thiệt hại do mưa bão trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh và Quốc lộ 18B (tỉnh Attapư, Lào); đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm, xem xét ý kiến nghị của tỉnh về việc giao Sở Giao thông Vận tải Kon Tum lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các đoạn xung yếu, cấp bách chưa được đầu tư thuộc Quốc lộ 24 đoạn qua địa phận tỉnh và nâng cấp tuyến đường từ cầu Tà Meo-Tỉnh lộ 676-ĐH.34 thuộc địa phận tỉnh Kon Tum thành Quốc lộ 24D...
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải quan tâm chỉ đạo nghiên cứu có giải pháp căn cơ nhằm khắc phục những điểm mất an toàn nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên đèo Lò Xo qua tỉnh Kon Tum, bởi đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện lưu thông lớn; tiếp tục quan tâm ưu tiên bố trí nguồn vốn đầu tư các dự án giao thông qua địa bàn tỉnh...
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Nguyễn Văn Thể ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh và Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các bộ ngành xem xét giải quyết. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với địa phương khẩn trương triển khai các giải pháp căn cơ bền vững đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Lò Xo qua tỉnh Kon Tum; đề nghị UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án đường Hồ Chí Minh tránh thành phố Kon Tum và giải ngân nguồn vốn đã được bố trí trong năm 2018...
* Trước đó, sáng 20-8, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải đã kiểm tra thực tế dự án tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thành phố Kon Tum.  
* Chiều 20-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký biên bản tiếp nhận nguồn tài trợ 200 xe lăn, xe lắc (tổng trị giá 388 triệu đồng) từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting để trao cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Dự lễ có đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và một số sở, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Kon Tum.
Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã trao 47 xe lăn, xe lắc cho đối tượng khuyết tật trên địa bàn thành phố Kon Tum. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ở các huyện.
Từ năm 2008 đến nay, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã huy động nguồn tài trợ từ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và thông qua Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Kon Tum với kinh phí thực hiện hơn 765 triệu đồng. Đồng thời, năm 2012, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 140 xe lăn và 60 xe lắc đến người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá 334 triệu đồng.
* Trong hai ngày (21 và 22-8), đoàn giám sát của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ làm trưởng đoàn đã đi thăm và giám sát tại tỉnh Kon Tum.
Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và Nhà bia tưởng niệm Sư đoàn 10, đoàn đặt vòng hoa, tưởng niệm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc, thống nhất đất nước.
Trong chuyến công tác lần này, đoàn giám sát của Quốc hội đã kiểm tra tình hình thực tế tại đường Trường Sơn Đông đoạn qua tỉnh Kon Tum.
* Ngày 21-8, UBND huyện Sa Thầy đã tổ chức tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện.
Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 học viên là cán bộ, công chức tư pháp, lực lượng công an xã, thị trấn, các thôn làng. Tại Hội nghị, các học viên được phổ biến nội dung tổng quan về dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và quán triệt các văn bản triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Chính phủ; công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; phân công nhiệm vụ triển khai xây dựng cơ sở; hướng dẫn và thực hành ghi chép phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư.
Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Từ đó, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ, giảm thời gian và chi phí giải quyết thủ tục về hành chính, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
* Chiều 22-8, Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng Khamsene Phommaseng đã đến chào xã giao, tạm biệt lãnh đạo tỉnh Kon Tum nhân kết thúc nhiệm kỳ. Tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga cùng lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh và sở Ngoại vụ.
Phát biểu tại buổi gặp, Tổng lãnh sự Khamsene Phommaseng chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND tỉnh Kon Tum, cảm ơn đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng đã tạo điều kiện thuận lợi giúp ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Tổng lãnh sự Khamsene Phommaseng đánh giá cao kết quả đạt được trong hợp tác phát triển giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào, cảm ơn tỉnh Kon Tum tạo điều kiện đào tạo sinh viên Lào, đặc biệt là cán bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đã tặng nhiều công trình nhân kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam – Lào. Trong thời gian gần đây, tỉnh Attapư bị lũ lụt, tỉnh Kon Tum đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên . Tình cảm, việc làm của tỉnh Kon Tum đã góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào.
Trao đổi cùng Tổng lãnh sự Khamsene Phommaseng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga thông tin nhanh tình hình kinh tế, xã hội tỉnh Kon Tum và kết quả đạt được trong hợp tác phát triển với các tỉnh Nam Lào. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng và cá nhân Tổng lãnh sự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga chân thành cảm ơn đất nước và nhân dân các bộ tộc Lào đã tạo điều kiện giúp tỉnh Kon Tum tìm kiếm, cất bốc, hồi hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Lào.
Nhân dịp Tổng lãnh sự Khamsene Phommaseng hoàn thành nhiệm vụ về nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đã tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình Tổng lãnh sự.
* Sáng 22-8 tại thành phố Kon Tum, Ban Quản lý Dự án RALG các tỉnh Kon Tum, Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án trong thời gian qua. Dự họp có đại diện Cơ quan phát triển Bỉ tại Việt Nam, đơn vị tài trợ dự án.
Ban Quản lý Dự án RALG có tên gọi đầy đủ là Ban Quản lý Dự án hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được. Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực của chính quyền địa phương các cấp trong các nội dung như phổ biến thông tin theo cách thân thiện với người dân; thu thập, phân tích, sử dụng phản hồi của người dân theo hướng minh bạch và thận trọng; nâng cao năng lực của chính quyền các cấp trong lập kế hoạch, điều phối và giám sát cải cách hành chính công, đáp ứng sự tham gia của người dân và các tổ chức chính trị, xã hội; nâng cao năng lực hoạt động của HĐND và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là ban thanh tra nhân dân.
Tại Kon Tum, Ban Quản lý Dự án RALG đi vào hoạt động tháng 12/2016 với tổng vốn là 1.130.000 Euro, tương đương với 27,5 tỉ đồng. Trong đó,  Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ 1.000.000 Euro và vốn đối ứng của Việt Nam là 130.000 Euro. Dự án được triển khai tại thành phố Kon Tum, huyện Kon Plông và Đăk Hà.
Cuộc họp là dịp để nhà tài trợ đánh giá tiến độ và kết quả hoạt động của Ban Quản lý Dự án tại 3 tỉnh Kon Tum, Nghệ An và Hà Tĩnh. Các bên thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt dự án trong thời gian đến.
* Chiều 23-8, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo tổ chức Giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất để triển khai công tác và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn – Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Cuộc họp đã thông qua các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, danh sách các thành viên và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Ban Chỉ đạo báo cáo quá trình chuẩn bị Giao lưu biên giới hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam – Lào và Campuchia diễn ra trong tháng 11/2018 và đề xuất một số vấn đề liên quan đến việc triển khai kế hoạch công tác này. Ngoài những công việc đã  được chuẩn bị, thời gian tới, Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục phối hợp với Bộ Tham mưu (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết và tổ chức luyện tập nội dung tổ chức lễ chào cột mốc, tuần tra chung giữa lực lượng biên phòng Kon Tum với lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh bạn Lào và Campuchia; phối hợp với Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và các sở, ngành liên quan xây dựng nội dung kịch bản tọa đàm, chương trình nghệ thuật trong buổi tọa đàm và tiệc chiêu đãi…; hoàn thành các nội dung hoạt động trước giao lưu như khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân phía đối diện thuộc nước bạn Lào và Campuchia. Chủ đề chương trình được thống nhất là “Giao lưu biên giới hữu nghị”.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho chương trình giao lưu của các thành viên Ban Chỉ đạo; thống nhất xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về chủ đề giao lưu; đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các nội dung theo Kế hoạch 2038, ngày 25/7/2018 của UBND tỉnh. Các thành viên phối hợp chặt chẽ triển khai công tác chuẩn bị chu đáo, toàn diện, nhất là chuẩn bị kịch bản, nội dung giao lưu, tọa đàm Việt Nam – Lào – Campuchia.
* Chiều 23-8 tại Ngọc Hồi, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Hồi về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội VI Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2015-2020) đến nay; phương hướng nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Theo báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, so với nhiệm kỳ 2010-2015, từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Huyện ủy đã quy hoạch cấp ủy huyện 104 đồng chí, tăng 35 đồng chí; quy hoạch cấp ủy xã, thị trấn 228 đồng chí, tăng 40 đồng chí.
Huyện ủy còn quy hoạch trưởng, phó các phòng, ban và tương đương 224 lượt cán bộ, cử 189 đồng chí học trung cấp lý luận chính trị, 16 đồng chí học cao cấp lý luận chính trị, 3 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính và 3 đồng chí chương trình chuyên viên, 45 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng.
Đến nay, toàn huyện có 57 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.525 tỷ đồng và đã thực hiện khoảng 538,2 tỷ đồng. Toàn huyện có 7.846ha  cây cao su, 1.264ha cà phê, 4.158ha mì... Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm từ 11,44% cuối năm 2015 xuống còn 7,09% vào cuối năm 2017, mức giảm hàng năm là 1,84%, vượt kế hoạch giao.
Chất lượng giáo dục ngày càng tăng, đến nay, toàn huyện đã có 19/33 trường đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỷ lệ huy động trẻ em đúng độ tuổi đạt 100%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 28% năm 2015 tăng lên 40% vào cuối năm 2017.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.
Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, huyện tiếp tục kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; tổ chức tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng gắn với luân chuyển cán bộ theo quy hoạch, bảo vệ chính trị nội bộ; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở. 
Đặc biệt, Huyện ủy tổ chức rà soát, điều chỉnh quy hoạch, quản lý quy hoạch, xác định cơ cấu và tỷ trọng của các nhóm ngành nghề phù hợp; khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế mạnh dạn đầu tư hoặc liên kết, liên doanh phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, thực hiện tốt nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, Huyện ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cánh đồng mẫu lớn, đề án mỗi xã một sản phẩm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên lâm - khoáng sản; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng công nghiệp, thương mại để thu hút đầu tư, đẩy mạnh hợp tác thương mại với huyện Phu Vông (tỉnh Attapư, Lào).
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội VI Đảng bộ huyện đến nay. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Huyện ủy Ngọc Hồi tiếp tục chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Trong đó, cần khẩn trương rà soát kỹ các chỉ tiêu, trên cơ sở đó có giải pháp cụ thể, sát thực tế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt ở mức cao nhất có thể đối với các chỉ tiêu dự kiến khó đạt.
Đặc biệt, toàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc đầu tư xây dựng và phát triển vùng kinh tế động lực của tỉnh. Trong đó, hoàn thiện các thủ tục để sớm đề nghị thành lập thị xã Ngọc Hồi, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Tỉnh uỷ, nhất là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cánh đồng mẫu lớn, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng công nghiệp và thương mại, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng giáo dục, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh...
* Ngày 23-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Công an tỉnh phối hợp tuyên truyền thực hiện Nghị quyết liên tịch của hai đơn vị về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” cho hội viên, phụ nữ xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi.
Theo đó, dưới hình thức giao lưu tọa đàm, hơn 80 hội viên, phụ nữ xã Đăk Dục đã được cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Công an tỉnh phổ biến về bình đẳng giới, công tác quản lý, giáo dục người thân, cảm hóa các đối tượng…, góp phần hạn chế tội phạm và tệ nạn xã hội gắn với phòng chống ma túy trên địa bàn.
Cho đến nay, hoạt động tuyên truyền này đã được hai đơn vị tổ chức tại 8 xã trọng điểm của 4 huyện Kon Rẫy, Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy (huyện Ngọc Hồi là đơn vị cuối cùng trong đợt này) thu hút khoảng 1.000 hội viên, phụ nữ tham gia.
Riêng tại thôn Kon Lung, xã Đăk Tờ Lùng, huyện Kon Rẫy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Công an tỉnh đã ra mắt mô hình “Phòng chống tội phạm” gồm 30 thành viên tham gia hoạt động ở các nội dung như: vận động gia đình, làng xóm chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước; tố giác tội phạm, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn…
* Ngày 24-8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đi kiểm tra thực tế tình trạng sạt lở, nứt đất đang lan rộng trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.
Theo báo cáo của UBND huyện Tu Mơ Rông, từ ngày 12 - 24/8, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông xuất hiện rất nhiều điểm sạt lở. Địa phương cần di dời 200 hộ dân nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở cao. Nhiều tuyến đường giao thông sạt lở nghiêm trọng cả ta luy âm và ta luy dương  như đường Quốc lộ 40B, các đường Tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn; 06 cầu treo, 02  cầu tràn bị sạt lở, cuốn trôi làm cho việc đi lại của nhân dân trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn. Mưa kéo dài cũng đã làm chết 46 con trâu, gần 110 con bò và thiệt hại hàng chục ha cây trồng.
Qua kiểm tra thực tế thực trạng sạt lở tại một số điểm như Trụ sở làm việc của xã Tu Mơ Rông, nhà ở một số hộ dân tại huyện Tu Mơ Rông, đường Quốc lộ 40B, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với Huyện ủy Tu Mơ Rông. Huyện ủy huyện Tu Mơ Rông đã báo cáo nguyên nhân gây sạt lở trên diện rộng do mưa kéo dài hơn hai tháng. Huyện cũng đã di dời một số hộ dân nằm trong vùng bị sụt lún, nứt đất có nguy cơ sạt lở cao đến nơi ở an toàn, sớm ổn định đời sống của người dân.
Để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Huyện ủy Tu Mơ Rông phải di dời ngay các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở cao. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu huyện Tu Mơ Rông phải chủ động tìm nơi ở tạm, xây dựng nhà tạm cho người dân có chỗ ở ổn định cho hết mùa mưa bão năm nay, sau đó tìm chỗ ở ổn định lâu dài cho người dân.
* Chiều 24-8 tại huyện Kon Plông, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức đối thoại và truyền thông chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS của tỉnh khởi nghiệp.
Dự buổi đối thoại có các đồng chí: Bùi Thị Hoà - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh và 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi đối thoại, chị em đã trao đổi với lãnh đạo Trung ương Hội, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành về những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; cách thức tiếp cận nguồn vốn vay, đầu ra cho sản phẩm; những chính sách ưu đãi liên quan đến việc thành lập, phát triển hợp tác xã; đại diện hội viên phụ nữ DTTS chia sẻ kinh nghiệm và nêu một số khó khăn trong quá trình khởi nghiệp…
Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Thị Hòa mong muốn Hội LHPN tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chị em hiểu các chủ trương, chính sách về khởi nghiệp; xác định các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp có trọng tâm, trọng điểm; khuyến khích chị em đưa ra ý tưởng, sáng kiến và tiến hành chọn lọc những ý tưởng khả thi để kết nối, thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động tập huấn hướng dẫn khởi nghiệp, khai thác, sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
Nhân dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp đã hỗ trợ hơn 650 triệu đồng cho 5 mô hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ DTTS.
* Ngày 24-8, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay ở nước ta tình trạng mua bán thuốc không theo đơn, nhất là thuốc kháng sinh dẫn đến nguy cơ kháng kháng sinh ngày càng cao; vẫn còn tình trạng mua bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường…
Trước tình hình trên, Bộ Y tế đã có kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sở cung ứng thuốc. Đến nay, trên cả nước đã có 25 tỉnh, thành phố tham gia hệ thống liên thông kết nối các cơ sở cung ứng thuốc; cấp tài khoản cho hơn 4.000 cơ sở bán lẻ thuốc, quản lý được gần 23 nghìn đơn thuốc…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị các địa phương tích cực tổ chức thực hiện kết nối cơ sở sản xuất, cơ sở nhập khẩu, cơ sở bán buôn thuốc đảm bảo kiểm soát được đường đi, chất lượng thuốc; tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện kết nối đối với cơ sở cung ứng thuốc tại các địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện kết nối đối với cơ sở cung ứng thuốc và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dược trong việc kết nối...
* Chiều 27-8 tại Thành ủy Kon Tum, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70, 65, 60 năm tuổi Đảng đợt 2/9 cho 5 đảng viên. Dự lễ có đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đào Duy Tồn, sinh năm 1926, quê ở Bình Định, hiện sinh hoạt tại Chi bộ 4, Đảng bộ phường Thắng Lợi và đảng viên Hồ Cháu Ngụ, sinh năm 1920, quê ở tỉnh Nghệ An, sinh hoạt tại Chi bộ 4, Đảng bộ phường Duy Tân.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Đán, sinh năm 1930, quê ở tỉnh Ninh Bình, hiện sinh hoạt tại Chi bộ 17, Đảng bộ phường Quang Trung; đảng viên Nguyễn Thị Năm, sinh năm 1930, quê ở tỉnh Hưng Yên, hiện sinh hoạt tại Chi bộ 9, Đảng bộ phường Duy Tân.
Đảng viên Hoàng Cầu, sinh năm 1936, quê ở tỉnh Quảng Ngãi, sinh hoạt tại Chi bộ 6, Đảng bộ phường Thắng Lợi được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.
* Sáng 28-8 tại huyện Sa Thầy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70, 45, 30 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên đợt 2/9. Dự lễ có đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện Sa Thầy.
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Nho, sinh năm 1922, quê ở Quảng Nam, hiện sinh hoạt tại Chi bộ 1, Đảng bộ thị trấn Sa Thầy.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Quang Lộ, sinh năm 1950, quê ở Thanh Hóa, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 1, Đảng bộ thị trấn Sa Thầy; trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí: Phạm Hồng Hải, sinh năm 1962, quê Nam Định, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 1, Đảng bộ thị trấn Sa Thầy; Choong Xiêng Vép, sinh năm 1960, quê Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), hiện đang sinh hoạt Chi bộ 4, Đảng bộ thị trấn Sa Thầy; Nhâm Văn Xuân, sinh năm 1960, quê Thái Bình, sinh hoạt Chi bộ 2, Đảng bộ thị trấn Sa Thầy.
* Sáng 27-8, Trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện ban thường vụ huyện ủy, thành ủy, đảng ủy thuộc Tỉnh ủy quản lý.
Tham dự lớp Bồi dưỡng gần 50 học viên là cán bộ lãnh đạo phòng, ban thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố do ban thường vụ huyện ủy, thành ủy, đảng ủy thuộc Tỉnh ủy quản lý.
Trong thời gian 05 ngày, từ ngày 27-8 đến ngày 31-8, các học viên được nghe các giảng viên Trường Chính trị tỉnh trình bày các chuyên đề: Những nhận thức về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay; Đổi mới hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay; Những vấn đề trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng hiện nay;  Những vấn đề mới trong việc cải cách hành chính và xây dựng đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức địa phương ở Việt Nam hiện nay; Những vấn đề mới trong đường lối, chính sách xây dựng, phát triển văn hóa, con người, giải quyết các vấn đề xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam hiện nay; Chiến lược quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; Những vấn đề trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam hiện nay.
* Chiều 28-8, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.
Báo cáo trình bày tại phiên họp khẳng định, mặc dù còn gặp những trở ngại, khó khăn do diễn biến bất thường của thời tiết, những tác động khách quan không thuận lợi của thị trường, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự quản lý, điều hành của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2018 của tỉnh tiếp tục có nhiều bước phát triển.
Theo đó, tính đến ngày 15/8/2018, tổng diện tích các cây trồng vụ mùa 2018 đạt 159.117,5ha, bằng 100,2% so với cùng kỳ năm trước; tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tương đối ổn định.
Sản xuất công nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2018 tăng 16,03% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường hàng hóa trong tháng 8 có biến động nhẹ, một số mặt hàng sức mua tăng đáng kể do nhu cầu mua sắm để chuẩn bị bước vào năm học mới 2018-2019 và dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Thu ngân sách nhà nước 8 tháng đầu năm ước đạt ước đạt 1.709 tỷ đồng, bằng 78% dự toán...
Công tác lao động, giải quyết việc làm được tiếp tục quan tâm. Tổng số lao động được tạo việc làm thông qua chương trình việc làm từ đầu năm đến nay là 1.683 lao động, đạt 102% kế hoạch. Các chính sách cho người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới được tiếp tục quan tâm thực hiện kịp thời theo đúng quy định. Công tác quốc phòng- an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...
Tuy nhiên, mưa lũ liên tục diễn ra nhiều nơi trên địa bàn tỉnh trong tháng 8 đã gây thiệt hại về tài sản và tính mạng nhân dân. Ngay khi xảy ra mưa lũ, chính quyền các địa phương cơ sở và ngành chức năng kịp thời triển khai công tác di dời người dân ra khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở; khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các vùng bị thiệt hại, bảo đảm không để người dân thiếu đói theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Ngọc Tuấn đề nghị các ngành, các địa phương rà soát lại kế hoạch năm 2018, đề ra giải pháp hữu hiệu, phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng còn lại của năm 2018; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, các địa phương và ngành chức năng cần khẩn trương khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra; xem xét, hỗ trợ kinh phí di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao. Ngành GD&ĐT tỉnh và các địa phương chuẩn bị điều kiện về cơ sở trường lớp, trang thiết bị bảo đảm để phục vụ năm học mới 2018-2019. Đối với hai chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới cần cố gắng hơn nữa để hoàn thành kế hoạch năm 2018. Các ngành, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, lập dự toán ngân sách và đầu tư công cho  năm 2019…
* Ngày 28-8, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 5 tổ chức bế mạc lớp đào tạo sĩ quan dự bị bộ binh khóa X năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đã đến dự.
Các học viên được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về đường lối quân sự của Đảng; công tác đảng, công tác chính trị trong Quân đội; về điều lệnh, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh; địa hình quân sự; quân sự địa phương; hậu cần, kỹ thuật. Các sĩ quan dự bị nắm vững cơ chế Đảng lãnh đạo Quân đội, hiểu rõ chức trách nhiệm vụ của người sĩ quan, biết tổ chức, chỉ huy, quản lý và thực hành huấn luyện đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị.
Tính đến nay, bằng nguồn ngân sách địa phương, tỉnh Kon Tum đã mở 10 khóa đào tạo sĩ quan dự bị, đào tạo được 380 sĩ quan bộ binh và sĩ quan chính trị. Hiện toàn tỉnh không còn xã “trắng” về sĩ quan dự bị, tỉ lệ bổ nhiệm, sắp xếp sĩ quan dự bị vào các đơn vị dự bị động viên toàn tỉnh đạt trên 70%. Kết thúc khoá học, 100% học viên được công nhận tốt nghiệp, phong cấp hàm thiếu uý sĩ quan dự bị.
* Ngày 28-8, UBND huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân'' giai đoạn 2009-2019.
Tại Hội nghị sơ kết, Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 trên địa bàn huyện.
* Ngày 29-8, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai “Kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018-2020”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; UBND huyện, phòng y tế và trung tâm y tế các huyện, thành phố.
Mục tiêu của kế hoạch này nhằm tăng cường củng cố phát triển hệ thống y tế cơ sở, nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân theo nguyên lý y học gia đình; đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh và thực hiện các mục tiêu Chương trình Y tế - Dân số ở cơ sở; đảm bảo người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng cao tại cơ sở...
Trên cơ sở đó, ngành Y tế tỉnh phấn đấu đến năm 2020, toàn ngành sẽ kiện toàn hệ thống tổ chức mạng lưới y tế cơ sở. Trong đó, 100% số thôn có nhân viên y tế được đào tạo tối thiểu từ 6 tháng trở lên, 50% số thôn ở khu vực khó khăn có cô đỡ; 100% trạm y tế xã/phường/thị trấn có bác sĩ hoạt động, đảm bảo biên chế, thành phần, cơ cấu cán bộ, có đủ điều kiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; 70% các trung tâm y tế huyện/thành phố đảm bảo đáp ứng đủ nhân lực có kỹ thuật cao và đúng chuyên khoa; 100% nhân lực làm việc tại trạm y tế xã và 50% nhân lực tại các trung tâm y tế huyện/thành phố được đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình.
Đồng thời, ngành Y tế tỉnh sẽ thực hiện được từ 80% trở lên theo danh mục kỹ thuật ở trạm y tế; 100% số cán bộ y tế xã/phường/thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực, y tế thôn được đào tạo lại, đào tạo nâng cao và các trung tâm y tế huyện đào tạo phát triển chuyên khoa; 100% trung tâm y tế huyện và phòng khám đa khoa khu vực thực hiện bằng hoặc trên 85% danh mục kỹ thuật theo phân tuyến chuyên môn; 100% dân số được quản lý, theo dõi sức khỏe, có sổ theo dõi sức khỏe; 100% các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực, trung tâm y tế được đầu tư hệ thống công nghệ thông tin để quản lý về bệnh viện, y tế dự phòng, trạm y tế xã, phòng khám đa khoa khu vực... và triển khai có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình ở tuyến huyện, tuyến xã.
* Ngày 30-8, Hội khuyến học tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện Sa Thầy tổ chức trao 25 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Số học bổng này do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam tặng nhân dịp năm học mới 2018-2019. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
* Sáng 31-8, nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm các đồng chí:Sô Lây Tăng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy;  Y Vêng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Cao - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Ka Ba Tơ - nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Xuân Quí - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại các gia đình đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe gia đình và các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy; mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, đóng góp trí tuệ, ý kiến và những kinh nghiệm quý trong công tác xây Đảng, hệ thống chính trị, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần cho sự phát triển vững mạnh quê hương Kon Tum.
* Sáng 31-8, UBND tỉnh họp báo về tổ chức Hội nghị Đầu tư, phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn chủ trì.
Tại buổi họp báo, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Hội nghị Đầu tư, phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác diễn ra vào ngày 6/9 tại Khách sạn Indochine (số 30, đường Bạch Đằng, thành phố Kon Tum), do UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.
Tham gia hội nghị có khoảng 300 đại biểu, đến từ các bộ, ngành Trung ương; các trường đại học, bệnh viện; các tổ chức khoa học, nhà nghiên cứu; đại diện một số tỉnh, thành phố trong nước; doanh nghiệp trong nước và nước ngoài...
Đến nay, các khâu chuẩn bị cho hội nghị đã cơ bản hoàn tất. Dự kiến sẽ có 27 tham luận, báo cáo liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu, phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu khác của các bộ, ngành Trung ương, nhà khoa học, doanh nghiệp và địa phương được trình bày tại hội nghị.
Trong khuôn khổ hội nghị, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức Triển lãm "Sâm Ngọc Linh và các sản phẩm dược liệu" (từ ngày 4-7/9) cũng tại Khách sạn Indochine, với 21 gian hàng (14 gian hàng của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, 3 gian hàng ngoài tỉnh và 3 gian hàng từ doanh nghiệp nước ngoài), giới thiệu hơn 250 sản phẩm trưng bày (gồm dược liệu thô và sản phẩm từ dược liệu); 02 phiên gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư với các đối tác Hàn Quốc và doanh nghiệp trong nước.
Tại buổi họp báo, đại diện Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch – Đầu tư đã giải đáp nhiều câu hỏi của phóng viên xung quanh vấn đề mở rộng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh; vai trò của người dân trong hợp tác, phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu; cơ hội hợp tác, đầu tư của doanh nghiệp sau hội nghị; khâu quản lý chất lượng hàng hóa tham gia triển lãm sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác; công tác đấu tranh chống nạn mua bán sâm Ngọc Linh giả, bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh...
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Lê Ngọc Tuấn nhấn mạnh, mục tiêu của Hội nghị lần này là hướng tới là hình thành cơ chế, chính sách phù hợp và hiệu quả trong đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu khác ở Kon Tum; trong đó, chú trọng chính sách về giống, vốn và công nghệ trong phát triển nuôi trồng và khai thác dược liệu, nhất là ứng dụng công nghệ cao...
2. MỘT SỐ CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH MỚI CỦA TỈNH TRONG TUẦN:
* Ngày 16/8/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3215/UBND-NC chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; bảo đảm việc đánh giá, công nhận, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo đúng quy định. Phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đơn vị, công chức theo dõi, đánh giá các tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật phù hợp với lĩnh vực được giao quản lý; phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan thường trực Hội đồng đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cấp huyện và từng thành viên Hội đồng trong rà soát, thẩm định kết quả đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của cấp xã.
Thực hiện đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đối với tất cả các đơn vị cấp xã, không chỉ tập trung đánh giá các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới. Tăng cường quản lý cán bộ, công chức cấp xã, không để xảy ra vi phạm pháp luật trong thực thi công vụ hoặc phải bồi thường thiệt hại do hành vi công vụ trái pháp luật gây ra. Chủ động hướng dẫn về tài liệu kiểm chứng kết quả đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật để tạo thuận lợi cho cấp huyện, cấp xã thực hiện.
Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chỉ đạo điểm về mô hình tiếp cận pháp luật tại cơ sở; tăng cường khả năng tiếp cận thông tin về pháp luật cho người dân tại cơ sở, gắn với thực hiện Luật tiếp cận thông tin. Thực hiện việc niêm yết, công bố kết quả cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, cấp xã chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Đảm bảo việc đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thực chất, không chạy theo thành tích, phát huy ý nghĩa, vai trò và đạt mục đích trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; định kỳ sơ kết, giải đáp khó khăn, vướng mắc cho địa phương, cơ sở; chấn chỉnh đối với các địa phương tổ chức thực hiện chưa nghiêm túc...
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh.
* Ngày 21/8/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2355/UBND-NNTN triển khai thực hiện Chỉ thị 22/CT-TTg ngày 07/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố và các chủ hồ đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chứa theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân về tăng cường công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa nước trước mùa mưa lũ năm 2018.
Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, trong đó phân công rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý và chính quyền các cấp trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn đập, hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh; ban hành Đề án Nâng cao năng lực quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy lợi trên địa bàn, trên cơ sở đó, lập danh mục các đập, hồ chứa thủy lợi hư hỏng, xuống cấp và xây dựng phương án chủ động bảo đảm an toàn công trình và vùng hạ du, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định. Định kỳ 06 tháng báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định.
* Ngày 21/8/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2353/UBND-KGVX chỉ đạo ngành hữu quan và các địa phương chuẩn bị các điều kiện phục vụ khai giảng năm học 2018 - 2019.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ năm học 2018 - 2019. Trong đó, chú ý về phòng lớp học, nhà vệ sinh, công trình nước sạch, nhà ăn, phòng ở cho học sinh nội trú, học sinh bán trú. Đặc biệt chú trọng ở các vùng khó khăn, vùng bị thiên tai, lũ lụt trong thời gian vừa qua.
Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp trong việc xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ Lễ khai giảng và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2018 - 2019. Đồng thời, có kế hoạch, thông tin, mời các đồng chí trong Tổ cấp ủy phụ trách huyện, thành phố dự Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.
* Ngày 21/8/2018, Ban Chỉ đạo tổ chức Giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định 138/QĐ-BCĐ thành lập Tiểu Ban Nội dung tổ chức Giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất giữa tỉnh Kon Tum (Việt Nam) với tỉnh Rattanakiri (Campuchia) và tỉnh Attapư, Sê Kông (Lào)
Theo quyết định, Tiểu Ban Nội dung có nhiệm vụ tham mưu, giúp Ban Chỉ đạo soạn thảo, chuẩn bị các nội dung tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất đúng kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; liên hệ và phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, các lực lương có liên quan của Lào và Campuchia trao đổi, thống nhất nội dung, chương trình giao lưu, đảm bảo tổ chức chương trình giao lưu diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch. Báo cáo kịp thời những vấn đề phát sinh vướng mắc với Trưởng Ban Chỉ đạo để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp; theo dõi, kiểm tra, ghi chép nội dung diễn biến chương trình giao lưu, tổng hợp đánh giá chung và đánh giá chuyên ngành phục vụ Ban Chỉ đạo sơ kết chương trình giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất; chỉ đạo công tác quay phim, chụp ảnh, ghi hình trong quá trình tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất làm tư liệu phục vụ công tác đối ngoại của tỉnh...
Tiểu Ban Nội dung do Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm Trưởng Tiểu Ban; các Phó Tiểu Ban: Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; thành viên là lãnh đạo các ngành: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh... Trưởng Tiểu Ban Nội dung phân công nhiệm vụ cho các Phó trưởng Tiểu Ban và thành viên Tiểu Ban Nội dung chuẩn bị nội dung liên quan đến chương trình giao lưu thuộc chuyên ngành phụ trách; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và tổ chức thực hiện nội dung, chương trình bảo đảm đúng kế hoạch, báo cáo kết quả thực hiện cho Ban Chỉ đạo theo quy định...
* Ngày 21/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định 416/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum.
Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Kon Tum là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của các Cục, Vụ thuộc Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có trụ sở làm việc tại thành phố Kon Tum.
Trung tâm thực hiện chức năng thông tin, nghiên cứu, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xúc tiến du lịch. Thực hiện các dịch vụ về thông tin tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm theo quy định của pháp luật.
Cơ cấu tổ chức: Lãnh đạo Trung tâm gồm có Giám đốc và 01 Phó Giám đốc; Trước mắt, chưa thành lập các phòng chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị. Trung tâm làm việc theo chế độ viên chức tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo Trung tâm; chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Trung tâm về chức trách, nhiệm vụ được giao. Trung tâm được thành lập các phòng chuyên môn, nghiệp vụ (khi đủ điều kiện).
Biên chế (số lượng người làm việc): Biên chế của Trung tâm được xác định trên cơ sở vị trí việc làm gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và nằm trong tổng biên chế sự nghiệp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được cấp có thẩm quyền giao; Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và danh mục vị trí việc làm, cơ cấu ngạch, chức danh nghề nghiệp viên chức được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hàng năm đơn vị xây dựng kế hoạch biên chế sự nghiệp, số lượng người làm việc trong đơn vị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định của pháp luật.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch theo quy định.
* Ngày 24/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định 899/QĐ-UBND về chuyển giao nguyên trạng các Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Đăk Hà từ trực thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh (Sở Tài nguyên và Môi trường) về trực thuộc UBND thành phố Kon Tum, UBND huyện Sa Thầy và UBND huyện Đăk Hà quản lý.
Về nhân sự, chuyển nguyên trạng nhân sự của 03 Chi nhánh (Biên chế, hợp đồng lao động) hiện có về các đơn vị; về lộ trình bàn giao công tác nhân sự: Đối với Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đăk Hà và Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Sa Thầy, bàn giao nguyên trạng nhân sự (Biên chế, hợp đồng lao động) hiện có; đối với Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Kon Tum, bàn giao nguyên trạng nhân sự (Biên chế, hợp đồng lao động) hiện có, chia ra làm 02 đợt (đợt 1, ngay sau khi có biên bản bàn giao giữa hai cấp quản lý Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố; đợt 2, đến thời điểm 31/12/2018).
UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tiến hành lập thủ tục bàn giao các nội dung theo đúng quy định; Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh điều chuyển biên chế của các Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất về UBND các huyện, thành phố theo quy định; UBND thành phố Kon Tum, UBND huyện Sa Thầy, UBND huyện Đăk Hà tổ chức tiếp nhận nguyên trạng các Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất.
* Ngày 24/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định 423/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Trung tâm Khuyến nông trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản và Trung tâm Khuyến nông.
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kon Tum là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai các hoạt động khuyến nông về các lĩnh vực: Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, chế biến, bảo quản nông, lâm, thuỷ sản và phát triển nông thôn. Sản xuất giống nông, lâm nghiệp và thủy sản; tiếp nhận và ứng dụng công nghệ mới, chuyển giao công nghệ sản xuất giống trên địa bàn tỉnh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trung tâm Khuyến nông chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Trung tâm Khuyến nông có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật.
Cơ cấu tổ chức của Trung tâm có Giám đốc và 02 Phó Giám đốc; Các phòng chuyên môn nghiệp vụ: Phòng  Hành chính - Tổng hợp; Phòng Thông tin - Huấn luyện; Phòng Kỹ thuật và chuyển giao công nghệ; Phòng Khảo nghiệm giống nông lâm nghiệp và dịch vụ (bao gồm cả Trạm giống nông nghiệp Đoàn Kết, Trạm giống nông nghiệp Đăk La, Trạm giống lâm nghiệp Đăk Tô).
Biên chế: Biên chế của Trung tâm Khuyến nông là biên chế sự nghiệp được cấp có thẩm quyền giao và nằm trong tổng số biên chế sự nghiệp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Trung tâm Khuyến nông theo quy định.
* Ngày 24/8/2018, Giám đốc Sở GD&ĐT có các quyết định 1106, 1108, 1110/QĐ-SGDĐT cho phép thành lập các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum.
Cụ thể, cho phép thành lập Trung tâm Anh ngữ Epoch (trụ sở đặt tại 54A Chu Văn An, thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum); Trung tâm Ngoại ngữ Hello English! Hello Word! Epoch (trụ sở đặt tại 54 Bắc Cạn, Phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Qcean Edu (trụ sở đặt tại 135 Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
Các Trung tâm nêu trên là các cơ sở đào tạo ngoại ngữ tư thục; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, hoạt động theo Thông tư số 03/2011/TT-BGDĐT ngày 28/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học.
* Ngày 27/8/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 902/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, nhiệm vụ và giải pháp phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn tỉnh Kon Tum là rà soát, bổ sung quy hoạch; hoàn thiện thể chế, chính sách thúc đẩy áp dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước; điều chỉnh cơ cấu đầu tư công, khuyến khích đầu tư công - tư trong xây dựng hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ để hoàn thiện quy trình công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho các cây trồng cạn chủ lực (cà phê vối, cà phê xứ lạnh, cây dược liệu, rau hoa quả xứ lạnh…); tuyên truyền, đào tạo và tập huấn về các chính sách pháp luật của nhà nước trong phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn thông qua các kênh đài, báo chí, ... để nâng cao nhận thức của người dân trong tham gia xây dựng phát triển các mô hình nông nghiệp ứng dụng tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn; đồng thời kết nối với các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia đầu tư các hệ thống tưới tiên tiến tiết kiệm nước.
Với những giải pháp trên, Kế hoạch đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 50% , đến năm 2025 có 80% diện tích cây trồng cạn chủ lực (cà phê, cây ăn quả, rau màu...), được tưới bằng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, tiết kiệm nước thay thế phương pháp tưới truyền thống nhằm tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm phân bón, giảm công chăm sóc, giảm chi phí quản lý vận hành công trình, tăng năng xuất cây trồng, tăng chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập của người dân, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, góp phần bảo vệ môi trường.
UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan để theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch hành động phát triển tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn tỉnh Kon Tum; UBND các huyện, thành phố Kon Tum căn cứ vào kế hoạch hành động của tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai trên địa bàn huyện...
* Ngày 28/8/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 912/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo cho các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum để hỗ trợ học sinh 02 tháng đầu năm học 2018 - 2019 theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
Theo đó, trong 02 tháng đầu năm học 2018-2019, trên địa bàn tỉnh có 14.247 học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ gạo, với số lượng 427.410 kg; cụ thể: Thành phố Kon Tum: 508 học sinh/15.240 kg; huyện Đăk Hà: 1.538 học sinh /46.140kg; huyện Đăk Tô: 1.108 học sinh/33.240kg; huyện Tu Mơ Rông: 2.417 học sinh/72.512kg; huyện Ngọc Hồi: 778 học sinh/23.340kg; huyện Đăk Glei: 2.698 học sinh/ 80.940 kg; huyện Sa Thầy: 1.165 học sinh/ 34.950 kg; huyện Ia H’Drai: 583 học sinh/ 17.490 kg; huyện Kon Rẫy: 1.210 học sinh/ 36.300kg; huyện Kon Plông: 2.242 học sinh/67.260 kg.
UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức tiếp nhận để cấp phát, sử dụng cho học sinh đảm bảo đúng số lượng, chất lượng, đối tượng và thời gian quy định.
Thời gian hoàn thành việc tiếp nhận, cấp phát: Trước ngày 10/9/2018.
* Ngày 28/8/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2446/UBND-KSTT về việc triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ.
Theo đó, UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị lập và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và không thực hiện tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa của các cơ quan có thẩm quyền cùng cấp và thuộc thẩm quyền của cấp này có thể giao cấp khác tiếp nhận hồ sơ.
Giao Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc kiểm tra các cơ quan, đơn vị thực hiện chế độ, chính sách, lưu trữ hồ sơ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa; hướng dẫn các cơ quan có liên quan điều chỉnh, bổ sung tiêu chí trong đánh giá chỉ số cải cách hành chính (sau khi có Phương án điều chỉnh của Bộ Nội vụ) bảm đảm tăng cường gắn kết cải cách hành chính với ứng dụng công nghệ thông tin; đồng thời phối hợp với các đơn vị đánh giá thực trạng việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, điều kiện thực tế của tỉnh để đề xuất, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập hoặc không thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định
Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến; ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh (sau khi xây dựng Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh); công bố danh mục thủ tục hành chính được tiếp nhận trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh; hướng dẫn triển khai có hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi khai thác và sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.
* Ngày 29/8/2018, Trưởng ban Chỉ đạo giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất giữa tỉnh Kon Tum/Việt Nam với tỉnh Rattanakiri/Campuchia và tỉnh Attapư, Sê Kông/Lào (Ban Chỉ đạo) đã ban hành Thông báo số 144/TB-BCĐ về phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất.
Theo đó, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Trưởng Ban có nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành chung các hoạt động của BCĐ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất; chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức điều hành toàn bộ chương trình giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất tỉnh Kon Tum bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu đề ra; chủ trì các cuộc họp của Ban Chỉ đạo.
Đồng chí Phạm Ngọc Phú - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức giao lưu biên giới hữu nghị; trực tiếp chỉ đạo nội dung giao lưu giữa BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum/Việt Nam với Ty Công an, Tiểu khu Quân sự tỉnh Rattanakiri/Vương quốc Campuchia và Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Attapư, Sê Kông/Nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào. Giúp Trưởng BCĐ điều hành các công việc của BCĐ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất; kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị nội dung kịch bản, chương trình tổ chức giao lưu đúng kế hoạch. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị thuộc quyền quán triệt và triển khai toàn diện các mặt công tác chuẩn bị; tổ chức giao lưu theo đúng ý định của BCĐ, UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh BĐBP và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo toàn bộ các hoạt động, nội dung giao lưu biên giới hữu nghị.
Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giao Tỉnh ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo thẩm định, phê duyệt nội dung, chương trình, kịch bản tổ chức tọa đàm được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và một số Đài truyền hình trong khu vực; chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền cho các cơ quan báo chí của tỉnh lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với tỉnh Rattanakiri/Campuchia và tỉnh Attapư, Sê Kông/ Lào, nhất là mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân và Quân đội, Công an ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.
Các đồng chí Phó trưởng Ban là lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ có liên quan đến công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; thực hiện công tác lễ tân đối ngoại trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu biên giới hữu nghị....
Các thành viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân 04 huyện biên giới... căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương và nội dung kế hoạch tổ chức giao lưu hữu nghị biên giới lần thứ nhất chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban giúp việc BCĐ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện chương trình giao lưu biên giới hữu nghị lần thứ nhất thành công.
* Ngày 29/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định 426/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng trên cơ sở hợp nhất Bệnh viện Y dược cổ truyền và Bệnh viện Phục hồi chức năng.
Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.
Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, tổ chức, nhân lực, hoạt động, tài chính và cơ sở vật chất của Sở Y tế; chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ của các cơ quan chuyên môn và các bệnh viện chuyên khoa thuộc Bộ Y tế.
Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh có chức năng tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; phục hồi chức năng; tổ chức an dưỡng cho người bệnh và các đối tượng khác có nhu cầu; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền, phục hồi chức năng của các cơ sở đào tạo y, dược và các tổ chức, đơn vị có nhu cầu; điều trị, chăm sóc khuyết tật, phục hồi chức năng cho người khuyết tật nói chung và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi bệnh phong, thực hiện chỉ đạo tuyến về công tác phòng chống phong trên địa bàn tỉnh Kon Tum và các dịch vụ y tế khác phù hợp với lĩnh vực chuyên môn trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.
Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Thông tư số 37/2011/TT-BYT ngày 26/10/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bệnh viện Y học cổ truyền tuyến tỉnh; Thông tư số 46/2013/TT-BYT ngày 31/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ sở phục hồi chức năng; phối hợp quản lý và điều trị bệnh phong trên địa bàn tỉnh.
Cơ cấu tổ chức gồm Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc; Các phòng chức năng: Phòng Tổ chức - Hành chính, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Phòng Tài chính - Kế toán, Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện, Phòng Điều dưỡng - Công tác xã hội, Phòng Vật tư thiết bị y tế; Các khoa chuyên môn: Khoa Khám bệnh đa khoa,  Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Khoa Y dược cổ truyền, Khoa Nội tổng hợp - An dưỡng, Khoa Nhi, Khoa Ngoại tổng hợp - Phụ, Khoa Liên chuyên khoa (Răng - Hàm - Mặt, Tai - Mũi - Họng, Mắt, Tâm thần kinh), Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Dinh dưỡng, Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Khoa Dược, Khoa Phong - Da liễu.
Biên chế (số lượng người làm việc) của Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh được xác định trên cơ sở vị trí việc làm theo chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện và nằm trong tổng biên chế sự nghiệp của Sở Y tế được cấp có thẩm quyền giao.
 
 
Nguyễn Phi Em (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn Bản Mới

Đề cương tuyên truyền

Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong

Lượt xem:21 | lượt tải:8

HD.57.BTGTU

Tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (2/9/1969 - 2/9/2019)

Lượt xem:17 | lượt tải:7

BC.557.BTGTU

Công tác tuyên giáo tháng 5- 2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6- 2019

Lượt xem:43 | lượt tải:17

CV.1879.BTGTU

Khen thưởng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" năm 2019

Lượt xem:40 | lượt tải:14

CV.1875.BTGTU

Báo cáo sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019

Lượt xem:137 | lượt tải:41

CV.1876.BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong

Lượt xem:140 | lượt tải:57

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 04-2019

Lượt xem:224 | lượt tải:57
truongsa
1114711 DAN HOI THU TRUONG CO QUAN CHUC NANG TRA LOI
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao

Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay2,834
  • Tháng hiện tại184,612
  • Tổng lượt truy cập3,105,627
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 03/GP- TTĐT ngày 21 tháng 9 năm 2015
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
     - Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum - Kon Tum. Điện thoại: 0260.3862301. Email: phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây