CÔNG BỐ ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 10 “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum) 

CÔNG BỐ ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 10 “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum)

Thứ bảy - 20/11/2021 13:21
Kết thúc đợt thi trắc nghiệm tháng 10 “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum (12/12/1931-12/12/2021)”, Ban tổ chức Công bố ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 10 như sau:
CÔNG BỐ ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 10 “Tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum)
ĐÁP ÁN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM THÁNG 10
-----
Câu 1. Đồng chí Ngô Đức Đệ bị đày lên giam giữ tại ngục Kon Tum vào thời gian nào?
Đáp án: Tháng 6/1930
Câu 2. Quê của đồng chí Ngô Đức Đệ ở đâu?
Đáp án: Xã Đại Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh                
Câu 3. Người đầu tiên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại Kon Tum?
Đáp án:  Huỳnh Đăng Thơ (đội Thơ)                    
Câu 4. Khi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Kon Tum (Chi bộ nhà lao Kon Tum) có bao nhiêu đảng viên?
Đáp án:  04 đảng viên
Câu 5. Thực dân Pháp đưa đoàn tù chính trị đầu tiên lên Kon Tum vào thời gian nào?
Đáp án: Tháng 12/1930
Câu 6. Đoàn tù chính trị đầu tiên bị thực dân Pháp đưa lên Kon Tum trước đó bị giam giữ ở đâu?
Đáp án: Nhà lao Vinh                                              
Câu 7. Đồng chí Ngô Đức Đệ liên lạc với các đảng viên bên ngoài Nhà lao Kon Tum bằng cách nào?
Đáp án:  Đi thắp đèn đường phố                            
Câu 8. Người tù chính trị nào không bị giam ở ngục Kon Tum?
Đáp án: Tố Hữu (Nguyễn Kim Thành)
Câu 9. Chủ trương của Chi bộ Nhà lao và Chi bộ đường phố tuyên truyền, phát động nhân dân thị xã phản đối sự đàn áp của địch đối với tù chính trị là gì?
Đáp án: Cả 2 phương án trên
Câu 10. Khi bị thực dân Pháp bắt (tháng 3/1931), đồng chí Huỳnh Đăng Thơ đã đấu tranh như thế nào?
Đáp án: Tuyệt thực suốt 21 ngày đêm                   
Câu 11. Tháng 7/1931, thực dân Pháp chuyển đồng chí Huỳnh Đăng Thơ, Nguyễn Cừ, Huỳnh Liễu vào giam ở nhà đày Buôn Ma Thuột với tội danh gì?
Đáp án: “Tình nghi cộng sản”
Câu 12. Thực dân Pháp bắt đầu xây dựng Lao ngoài vào thời gian nào?
Đáp án: Tháng 3/1931                                            
Câu 13. Đồng chí Lê Văn Hiến bị đày lên giam giữ tại Kon Tum vào thời gian nào?
Đáp án: Tháng 12/1930                                           
Câu 14. Tháng 6/1931, địch đày 3 tù chính trị từ nhà lao Huế lên giam giữ tại Kon Tum, gồm ?
Đáp án:  Bùi San, Lê Viết Lượng, Đặng Thái Thuyến
Câu 15. Ban lãnh đạo chung (Ban lãnh đạo nhà lao) thành lập khi nào?
Đáp án: Tháng 7/1931
Câu 16. Ban lãnh đạo chung đã tổ chức lễ truy điệu 150 tù chính trị hy sinh ở công trường làm đường 14 vào thời gian nào?
Đáp án: Tháng 8/1931
Câu 17. Trong nội dung đơn gửi Công sứ Kon Tum (tháng 10/1931), các tù chính trị ở Lao ngoài kiến nghị mấy yêu sách ?
Đáp án: 5 yêu sách
Câu 18. Tù chính trị số hiệu 303 là ai ?
Đáp án: Trương Quang Trọng
Câu 19. Khẩu hiệu trong cuộc đấu tranh của tù chính trị ngày 12/12/1931 là gì ?
Đáp án: Cả 2 phương án A và B
Câu 20. Lễ truy điệu các tù chính trị đã hy sinh ngày 12/12/1931 được tổ chức vào sáng ngày 13/12/1931 ở ?
Đáp án: Lao trong                                         
Câu 21. Bao nhiêu tù chính trị hy sinh và bị thương trong cuộc đấu tranh Lưu huyết từ ngày 12/12/1931 đến ngày 16/12/1931?
Đáp án: 15 đồng chí hy sinh, 16 đồng chí bị thương
Câu 22. Thực dân Pháp buộc phải bỏ hẳn ngục Kon Tum vào thời gian nào?
Đáp án: Năm 1934
Câu 23. Di tích ngục Kon Tum được xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia vào thời gian nào?
Đáp án: Năm 1988                                         
Câu 24. Tỉnh Kon Tum được thành lập lại theo Nghị quyết của Quốc hội khóa VIII, tại kỳ họp thứ mấy?
Đáp án:  Kỳ họp thứ 9                                             
Câu 25. Tỉnh Kon Tum có 07 dân tộc thiểu số tại chỗ gồm những dân tộc nào?
Đáp án: Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ-Triêng, Gia Rai, Brâu, Rơ Măm, Hrê.
* Câu hỏi dự đoán: Có 417 bài thi trả lời đúng cả 25 câu trong cuộc thi trắc nghiệm tháng 10.
 
BTC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2260.BTGTU

V/v hưởng ứng, tuyên truyền Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024

Lượt xem:39 | lượt tải:14

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2024

Lượt xem:95 | lượt tải:33

TÀI LIỆU

gửi kèm Công văn số 2246.BTGTU về phổ biến CT, NQ tháng 02-2024

Lượt xem:147 | lượt tải:81

TÀI LIỆU

Tài liệu gửi kèm Công văn số 2203-CV/BTGTU, ngày 25-01-2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:796 | lượt tải:1515

TB.101.BTGTU

về phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:838 | lượt tải:270

BỘ TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi, ngân hàng câu hỏi và tài liệu phục vụ Cuộc thi Tân Cảng Sài Gòn - 35 năm vươn tầm thế giới

Lượt xem:794 | lượt tải:285

CV.2183.BTGTU

V/v tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Tân Cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới, kết nối toàn cầu”

Lượt xem:2188 | lượt tải:286


giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay18,771
  • Tháng hiện tại61,164
  • Tổng lượt truy cập29,595,341
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây