Đồn Biên phòng Đăk Long đẩy mạnh học và làm theo Bác 

Đồn Biên phòng Đăk Long đẩy mạnh học và làm theo Bác

Thứ hai - 15/08/2022 14:56
Trong những năm qua, Đảng ủy, Chỉ huy đồn Biên phòng Đăk Long (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) đã quán triệt và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Qua đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Đại úy Xiêng Văn Bức hướng dẫn tỉa cành cây cà phê cho gia đình anh A Biên
Đại úy Xiêng Văn Bức hướng dẫn tỉa cành cây cà phê cho gia đình anh A Biên
Hàng ngày, cán bộ, chiến sĩ của đồn Biên phòng Đăk Long giúp dân triển khai làm cỏ cho vườn cà phê để cây phát triển nhanh và ra hoa kết trái đúng theo mùa vụ. Mọi người rất vui, nhiệt tình vì được chia sẻ, giúp đỡ với người dân nhiều hơn. Nhờ đó, trên 300 cây cà phê của gia đình ông A Hai ở thôn Măng Tếch, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei đã được chăm sóc tốt, hy vọng năm nay sẽ cho sản lượng cao. Với phương châm mỗi cán bộ, chiến sĩ mỗi ngày làm được từ một đến nhiều việc tốt mà đơn vị phát động và được mọi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ vận dụng vào thực tế công việc, Trung úy A Hưng, nhân viên đồn Biên phòng Đăk Long chia sẻ: “Dù nhiệm vụ chính là tuần tra bảo vệ biên giới, địa bàn, nhưng tôi vẩn dành một phần thời gian để giúp dân làm cỏ cà phê”. Thực hiện mô hình “Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp là người dân tộc thiểu số kết nghĩa giúp đỡ các hộ gia đình người dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo" do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động, tháng 6 năm 2018, Đại úy Xiêng Văn Bức, nhân viên vận động quần chúng của đơn vị đã nhận kết nghĩa anh em với gia đình anh A Biên, thôn Đăk Ôn, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei và cũng là người dân tộc Giẻ Triêng như mình. Đây là gia đình đông con, kinh tế khó khăn. Trước đây, anh Biên đã trồng cà phê nhưng do không có kinh nghiệm, không định hình được hướng phát triển nên hơn 1 ha cà phê luôn bị bỏ mặc. Từ khi nhận giúp đỡ, Đại úy Bức thường xuyên đến hướng dẫn kỹ thuật, cùng làm với gia đình nên chỉ một thời gian ngắn cây cà phê xanh tốt trở lại và cho năng suất cao, kết hợp với trồng sắn và chăn nuôi mà kinh tế gia đình anh Biên dần ổn định. Anh A Biên cho biết: “Tui kết nghĩa anh em với anh Bức, anh Bức đã thường xuyên đến giúp gia đình có kế hoạch làm việc, chi tiêu trong gia đình và trồng thêm mì, cà phê gia đình đã bớt khổ”. Còn Đại úy Xiêng Văn Bức chia sẻ: “Bản thân tôi trực tiếp xuống tham gia với gia đình làm cỏ cho cây cà phê, bón phân, tỉa cành, cùng nhau làm với gia đình; sau đó tôi báo cáo với Ban Chỉ huy đơn vị cắt cử thêm một số đồng chí xuống tiếp tục  giúp đỡ gia đình anh A Biên trong những lúc mùa vụ bận rộn…từ đó, gia đình mới hiểu công việc kết nghĩa, giúp vợ chồng anh A Biên thay đổi nhận thức, gia đình đã động viên các cháu ăn học đến nơi đến chốn, nay có một cháu đậu vào trường cao đẳng công nghệ thông tin Đà Nặng”.
Để Nhân dân trên địa bàn xã ngày càng có cuộc sống tốt hơn, Đại úy Bức cùng với các cán bộ đội vận động quần chúng luôn bám sát địa bàn, tìm hiểu đời sống của người dân và hỗ trợ người dân khi cần. Chính vì thế, các anh luôn được người dân địa phương tin tưởng, qua đó mọi chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đều được triển khai hiệu quả xuống cơ sở. Một trong những việc làm hiệu quả nhất là trong dịp bầu cử Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp, đội vận động quần chúng đã làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% người dân đi bầu cử và hoàn thành bầu cử sớm hơn quy định. Bên cạnh đó, đội vận động quần chúng còn hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 nên xã Đăk Long không bùng phát dịch. Thượng tá Nguyễn Văn Ngự - Chính trị viên, đồn Biên phòng Đăk Long khẳng định: “Qua triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm cho 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhận thức tốt và nêu cao tinh thần trách nhiệm, xem đây là một động lực, yếu tố thúc đẩy của mọi cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, các mục tiêu, chỉ tiêu đưa ra đều hoàn thành tốt và haonf thành sớm hơn quy định”.
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới,  Đảng ủy đồn Biên phòng Đăk Long tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đề cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ Chỉ huy đơn vị, thực sự làm gương cho cán bộ, chiến sĩ noi theo. Tập trung xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.


Bài, ảnh: Nguyễn Văn Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:64

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:201 | lượt tải:185

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:104 | lượt tải:72

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:433 | lượt tải:479

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:411 | lượt tải:216

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:487 | lượt tải:290

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Ngày hy sinh của Đồng chí Phan Văn Khoẻ, nguyên Bí thư Xứ uỷ Nam Kỳ

Lượt xem:1574 | lượt tải:206


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay12,621
  • Tháng hiện tại185,171
  • Tổng lượt truy cập30,260,721
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây