Giao ban công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024 
banner 1
 

Giao ban công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ tư - 10/10/2018 15:36
Sáng 10-10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Tham dự tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tại điểm cầu Kon Tum, có đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực, Trưởng, Phó các ban chuyên môn, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.
Phát biểu buổi khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hội nghị giao ban lần này được tổ chức với nhiều nội dung quan trọng về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong cả nước, vì vậy các đồng chí cần hết sức tập trung theo dõi, nghiên cứu tất cả các nội dung trong chương trình hội nghị. Đồng thời, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề cần quan tâm để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp đảm bảo đúng thời gian, tiến độ theo quy định và đạt chất lượng, hiệu quả, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Hội nghị được nghe đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và kết quả công tác chỉ đạo điểm Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến ở các điểm cầu trong cả nước tham gia thảo luận xoay quanh các vấn đề về công tác nhân sự, tiêu chuẩn, điều kiện tham gia Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, quy trình tổ chức đại hội…
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giải đáp và làm rõ những khó khăn, vướng mắc của từng đại biểu ở các điểm cầu trong cả nước và tiếp thu ý kiến để có sự điều chỉnh phù hợp hơn trong công tác Đại hội sắp tới. Trong đó, lưu ý Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cần tập trung xây dựng Báo cáo chính trị, Chương trình hành động nhiệm kỳ mới bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Việc tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam các cấp cần phải bảo đảm trang trọng, đúng tiến độ và quy định của điều lệ MTTQ Việt Nam. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong cả nước cần khẩn trương rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của cơ quan chuyên trách bảo đảm tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Ngay sau hội nghị này, yêu cầu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố sớm triển khai các nội dung, nhiệm vụ của công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Thời gian tiến hành Đại hội cấp xã, phường, thị trấn hoàn thành trước tháng 3/2019; cấp huyện hoàn thành trong tháng 5/2019; cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7/2019, địa phương có điều kiện thì tổ chức Đại hội trong Quý IV/2018. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, trước mắt là tổ chức đại hội điểm cấp xã để kịp thời rút kinh nghiệm. Bên cạnh  đó, bám sát và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Chú trọng công tác tuyên truyền cả trước, trong và sau Đại hội, để Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX MTTQ Việt Nam thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, là nâng cao nhận thức về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.664.BTGTU

tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:316 | lượt tải:82

HD.14.BTGTU

tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Lượt xem:125 | lượt tải:62

TÀI LIỆU

Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến Biên cương Tổ quốc tôi

Lượt xem:230 | lượt tải:106

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:439 | lượt tải:73

CHƯƠNG TRÌNH

công tác Tuyên giáo tháng 10-2021

Lượt xem:496 | lượt tải:96

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:160 | lượt tải:66

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:576 | lượt tải:139
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay160
  • Tháng hiện tại297,851
  • Tổng lượt truy cập12,505,263
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây