Kon Rẫy: Hội viên phụ nữ thay đổi nếp nghĩ cách làm 

Kon Rẫy: Hội viên phụ nữ thay đổi nếp nghĩ cách làm

Thứ ba - 23/08/2022 08:55
Hưởng ứng Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, trong thời gia qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp chị em phụ nữ mạnh dạn phát triển kinh tế, ổn định đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, trong đó tiêu biểu có chị Y Mến.
Chị Y Mến (áo nâu) đang trao đổi với hội PN cấp trên bên vườn mỳ và cà phê của mình
Chị Y Mến (áo nâu) đang trao đổi với hội PN cấp trên bên vườn mỳ và cà phê của mình
Chị Y Mến ở thôn 8, làng Kon Srệt, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy. Chị không chỉ là hội viên phụ nữ gương mẫu, mà chị còn được biết đến là phụ nữ làm kinh tế giỏi, bằng cách thay đổi nếp nghĩ cách làm kinh tế gia đình, mang lại thu nhập ổn định và có cuộc sống an nhàn hơn.
Nhà chị Y Mến hiện có 5 ha đất canh tác, (trong đó 4 ha mỳ gối vụ lấy ngắn nuôi dài, 01 ha cây cà phê và trồng sen gần 200 cây mắc ca) và 2 sào lúa nước 2 vụ, đủ nguồn lương thực cho gia đình sử dụng. Hàng năm tổng thu nhập của gia đình 150 triệu đồng. Chị là hội viên tiêu biểu sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích để đầu tư vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng và được Hội liên hiệp phụ nữ cấp trên đánh giá cao.
Chị Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy chia sẻ: Trong thời gian qua Hội cũng đã tuyên truyền, vận động các chị em hội viên người dân tộc thiểu số, nhất là những hội viên nghèo, cận nghèo nắm rõ được nội dung, ý nghĩa của Cuộc vận động này. Điển hình ở đây là chị Y Mến chị cũng đã mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng chính sách, để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Chị cũng đã trồng xen cà phê, mắc ca…từ đó cuộc sống của chị khá hơn, nhà cửa khang trang, chị cũng lo được cho con cái học hành đầy đủ.
Còn chị Y Nga, Chuyên viên Hội LHPN huyện Kon Rẫy cho biết thêm: Trong thời gian vừa qua, thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó, Hội đã xây dựng một số mô hình làm thay đổi nếp nghĩ cách làm cụ thể như: Mô hình giỏ nhựa đi chợ, mô hình  nuôi heo đất tiết kiệm, hủ gạo tình thương, mô hình sản xuất lúa sạch. Bên cạnh đó một số cá nhân hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số cũng đã mạnh dạn vay vốn đầu tư phát triển kinh tế bằng cách trồng những loại  cây có giá trị kinh tế cao nư cà phê, mắc ca, cao su…điển hình như hội viên Y Mến thôn 8 xã Đăk Ruồng là một hội viên tiêu biểu trong đầu tư phát triển kinh tế hiệu quả ổn định cuộc sống.
Huyện Kon Rẫy hiện có 7 cơ sở hội, với 6.754 hội viên, hội viên dân tộc thiểu số 3.144 người chiếm 46,5% hội viên phụ nữ toàn huyện. Từ khi triển khai thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, bằng những mô hình cụ thể thiết thực, đã góp phần làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số, được các hội viên đồng tình hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả.
Có thể nói, sau gần 2 năm triển khai mô hình thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nhiều hộ phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện biết thay đổi phương thức sản xuất, mang lại hiệu quả cao hơn trong phát triển kinh tế gia đình. Chị em hội viên đã biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương và điều kiện kinh tế gia đình, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trên cùng một diện tích sản xuất.


Bài, ảnh: Y Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2024

Lượt xem:26 | lượt tải:8

TÀI LIỆU

gửi kèm Công văn số 2246.BTGTU về phổ biến CT, NQ tháng 02-2024

Lượt xem:38 | lượt tải:12

TÀI LIỆU

Tài liệu gửi kèm Công văn số 2203-CV/BTGTU, ngày 25-01-2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:569 | lượt tải:883

TB.101.BTGTU

về phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:604 | lượt tải:177

BỘ TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi, ngân hàng câu hỏi và tài liệu phục vụ Cuộc thi Tân Cảng Sài Gòn - 35 năm vươn tầm thế giới

Lượt xem:623 | lượt tải:195

CV.2183.BTGTU

V/v tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Tân Cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới, kết nối toàn cầu”

Lượt xem:1774 | lượt tải:195

TÀI LIỆU

phục vụ HN tổng kết báo chí năm 2023

Lượt xem:412 | lượt tải:74


giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay7,572
  • Tháng hiện tại384,215
  • Tổng lượt truy cập29,446,010
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây