Ngọc Hồi nỗ lực ổn định dạy học 

Ngọc Hồi nỗ lực ổn định dạy học

Thứ hai - 08/11/2021 16:05
Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, trong đó có huyện Ngọc Hồi đã và đang nỗ lực ổn định việc dạy học để vừa ứng phó với tình hình dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho thầy cô giáo và học sinh, vừa hoàn thành chương trình năm học 2021 - 2022 đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch đề ra.
ảnh QĐ
ảnh QĐ

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Sa Loong (xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi) có 461 học sinh, trong đó có nhiều phụ huynh học sinh hoặc người thân trong gia đình đi làm ở các công ty, cụm công nghiệp hoặc đi làm ăn ở các tỉnh xa. Do đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch theo đúng các văn bản hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đặc biệt chú trọng đến các nội dung giảm tải và điều chỉnh thời lượng của các môn. Việc dạy và học trực tiếp được tổ chức linh hoạt; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch với mục tiêu “vừa học, vừa bảo đảm chống dịch”.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Phương- Hiệu trưởng Trường THCS Sa Loong chia sẻ, hiện nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của nhà trường xác định cần thực hiện đồng bộ và quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ an toàn cho cán bộ giáo viên, học sinh. Nhà trường triển khai thực hiện tốt công tác vệ sinh khử khuẩn và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, luôn theo dõi sát sao tình hình, diễn biến dịch Covid-19 để chủ động có các biện pháp phòng ngừa nhanh chóng, hiệu quả. Vài tuần đầu sau khai giảng năm học, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, xác định điều kiện khó khăn của xã biên giới, nhà trường đã chia học sinh các lớp ra thành các nhóm nhỏ, phân công giáo viên về tại các thôn, làng để dạy trực tiếp các em cho kịp chương trình.

Cô Đặng Thị Uyên Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần cho biết: Nhà trường hiện có 25 lớp với gần 850 học sinh. Trước khi bước vào năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trước giờ vào học, công tác đo thân nhiệt, vệ sinh trường, lớp được giáo viên và học sinh thực hiện rất tích cực. Nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên tăng cường trao đổi, thông tin với phụ huynh, chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh hàng ngày để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp có biểu hiện bệnh. Với học sinh ở bậc tiểu học, chưa nhận thức đầy đủ về dịch bệnh nên nhà trường tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh để nhắc nhở, hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi ở nhà và khi đến trường học tập.

Thầy giáo Nguyễn Hương Tích - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi cho biết, để thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả trong nhà trường và vừa thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 theo đúng lộ trình, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi kịp thời chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc chủ động các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng thời điểm và từng lứa tuổi của học sinh. Các hoạt động dạy học bảo đảm thời lượng, nội dung cốt lõi, căn bản; khung thời gian năm học; đồng thời bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Hiện các trường trên địa bàn huyện Ngọc Hồi vẫn đang tổ chức dạy học trực tiếp và tranh thủ “thời gian vàng” để đẩy nhanh tiến độ chương trình năm học. Với phương châm dạy học an toàn, bảo đảm kế hoạch và mục tiêu chất lượng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi thường xuyên chỉ đạo các trường học phải đề cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện rà soát, củng cố trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, 100% học sinh và giáo viên bậc Tiểu học và THCS được cấp tài khoản Office 365 để sẵn sàng triển khai dạy và học trực tuyến khi tình hình dịch Covid-19 tại địa phương có diễn biến phức tạp...” - thầy giáo Nguyễn Hương Tích khẳng định.

Để bảo đảm chất lượng dạy và học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi cũng đã thường xuyên cử cán bộ đi kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các trường học trong suốt thời gian dạy học trực tiếp ở trường hoặc dạy học trực tuyến. Nếu đơn vị nào để xảy ra lơ là mất cảnh giác, vi phạm các quy định trong phòng chống dịch, trong quản lý chất lượng dạy và học, hiệu trưởng nhà trường hoàn toàn chịu trách nhiệm- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hương Tích nhấn mạnh.  

Đắc Vinh
https://www.baokontum.com.vn/xa-hoi/ngoc-hoi-no-luc-on-dinh-day-hoc-21348.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.1232.BTGTU

Mời dự Hội nghị BCV trực tuyến tháng 8-2022

Lượt xem:50 | lượt tải:23

CV.1225.BTGTU

Tuyên truyền một số nội dung trọng tâm trong tháng 8 và 9-2022

Lượt xem:65 | lượt tải:51

KH.43.BTGTU

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (kèm QĐ T.lập BTC Cuộc thi)

Lượt xem:77 | lượt tải:29

KH.67.TU

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/2/1913-09/2/2023)

Lượt xem:47 | lượt tải:33

KH.63.TU

học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Lượt xem:768 | lượt tải:308

HD.32.BTGTU

Tuyên truyền năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022 và năm Hữu nghị VN-CPC 2022 kèm phụ lục

Lượt xem:1034 | lượt tải:328

HD.65.BTGTW

Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết HNTW5 khoá XIII

Lượt xem:1277 | lượt tải:452
bao chi xdd
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay9,473
  • Tháng hiện tại159,493
  • Tổng lượt truy cập16,840,392
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Thắng Lợi, Kon Tum, Việt Nam
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: 
bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây