Chủ động triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống trong dịch Covid-19 

Chủ động triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống trong dịch Covid-19

Thứ ba - 07/04/2020 13:53
Ngày 3/4, UBND tỉnh ban hành văn bản 1062/UBND-NNTN về việc triển khai một số nội dung thuộc lĩnh vực nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Để triển khai thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp; UBND tỉnh yêu cầu:

 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố: Triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị trực tuyến về thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1055/UBND-NNTN ngày 02/4/2020.

Tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, nhất là bệnh Dịch tả lợn châu Phi để không tái nhiễm; đẩy nhanh tiến độ và quy mô tái đàn, khôi phục đàn lợn nhằm ổn định thị trường và giá bán mặt hàng thịt lợn trong nước, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên để ngành chăn nuôi lợn phát triển bền vững.

Rà soát tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tại địa phương (về sản lượng, năng suất...), đánh giá khả năng sản xuất, dự báo sản lượng, những thuận lợi khó khăn trong thời gian đến trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, chủ động triển khai các giải pháp để hỗ trợ người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống, trường hợp vượt thẩm quyền đề xuất UBND tỉnh xem xét. UBND các huyện, thành phố báo cáo kết quả thực hiện về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 13/4/2020.

Hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ các đơn vị kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn có phương án phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra để đáp ứng nhu cầu vật tư sản xuất nông nghiệp thiết yếu (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng vật nuôi...) để người dân yên tâm canh tác, sản xuất.

Đề nghị các cơ sở cung cấp nước sạch tại địa phương có trách nhiệm áp dụng các biện pháp kỹ thuật, giữ gìn vệ sinh môi trường, tự kiểm tra để đảm bảo chất lượng nước sạch; chỉ đạo cơ quan chuyên môn của địa phương hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sạch do các cơ sở cung cấp; kiểm tra việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động làm việc tại các cơ sở cung cấp nước sạch; tổ chức thực hiện việc bảo vệ, giữ gìn vệ sinh, không để ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, tạo điều kiện cho việc cung cấp nước sạch.

Chủ động, quyết liệt triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kết luận của Thường trực Tỉnh ủy và các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tăng cường công tác phòng chống cháy rừng, quản lý bảo vệ rừng và xử lý các vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bố trí lực lượng phù hợp để đảm bảo yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp có thẩm quyền trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Hướng dẫn, đôn đốc các địa phương triển khai các giải pháp phòng chống dịch trên động vật, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi, không để tái nhiễm. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra, vào tỉnh Kon Tum; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tại địa phương, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các giải pháp phù hợp để ổn định sản xuất, đảm bảo khả năng cung ứng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn cũng như các thị trường khác trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Phối hợp các đơn vị có liên quan rà soát các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, giống cây trồng vật nuôi có uy tín, đảm bảo chất lượng để thông tin, hướng dẫn các địa phương, người dân trong quá trình sản xuất.

Sở Công Thương: Chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa tỉnh thực hiện việc cung ứng vật tư đảm bảo chất lượng, phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trong sản xuất nông nghiệp.

Phối hợp các đơn vị có liên quan thực hiện tốt việc quản lý các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh, không để tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để kinh doanh mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/chu-dong-trien-khai-cac-giai-phap-ho-tro-nguoi-dan-yen-tam-san-xuat-on-dinh-doi-song-trong-dich-covid-19-14633.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

TÀI LIỆU

phục vụ giao ban báo chí tháng 7-2021

Lượt xem:26 | lượt tải:25

HD.16.BTGTW

Học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Lượt xem:35 | lượt tải:34

TÀI LIỆU

phục vụ HN thông báo nhanh kết quả HNTW3 khóa XIII và phổ biến CT, NQ của TW

Lượt xem:54 | lượt tải:53

HD.14.BTGTW

về công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo.

Lượt xem:60 | lượt tải:24

HƯỚNG DẪN

triển khai thực hiện Chỉ thị số 06 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới

Lượt xem:31 | lượt tải:18

BÁO CÁO NHANH

tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. HCM ngày 23/7/2021

Lượt xem:38 | lượt tải:23

TÀI LIỆU

Đề cương Thông báo nhanh kết quả HNTW3, khóa XIII

Lượt xem:89 | lượt tải:92
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay12,201
  • Tháng hiện tại387,130
  • Tổng lượt truy cập11,435,055
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây