Tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "đi đến ngõ, gõ đến nhà, rà đến từng đối tượng" 
banner 1
 

Tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "đi đến ngõ, gõ đến nhà, rà đến từng đối tượng"

Thứ ba - 07/04/2020 13:55
Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo 64/TB-UBND ngày 3/4/2020.

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã được HĐND tỉnh khóa XI kỳ họp thứ 9 thông qua.

Trong đó, chú trọng tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm "đi đến ngõ, gõ đến nhà, rà đến từng đối tượng" theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh.

Để làm được điều đó phải tiến hành đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp như dành phần lớn thời gian để đi kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh; động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nỗ lực làm thêm vào giờ nghỉ và ban đêm đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Xây dựng các tình huống giả định và các phương án giả định để ứng phó cụ thể với từng tình huống; trên cơ sở đó, tiến hành tập huấn cụ thể với từng tình huống giả định.

Tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định; nỗ lực hết sức với khả năng của địa phương với phương châm "4 tại chỗ" để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh theo thẩm quyền.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các địa điểm tụ tập đông người trong thời điểm cao điểm của công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể cả các hoạt động nghi lễ tôn giáo đông người; tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Ngoài tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống Covid-19, UBND tỉnh đề nghị tăng cường vai trò, trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong công tác tham mưu UBND tỉnh, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2020 và các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Tại Thông báo này, ngoài chỉ đạo tập trung cao nhất triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh còn yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện 3 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh trong năm 2020.

Quán triệt, triển khai có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 theo Quyết định số 185/QĐ-UBND ngày 3/3/2020 của UBND tỉnh.

Rà soát, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh đảm bảo theo đúng quy định.

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng theo Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 11/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh; đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và tăng cường các giải pháp phòng, chống hạn hán trong mùa khô năm 2020.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản; quản lý, đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân; bảo vệ chất lượng nước trong các công trình thủy lợi; phương án phòng, chống ứng phó với thiên tai mưa lũ, bão mạnh, siêu bão và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

http://baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/tap-trung-cao-nhat-cho-phong-chong-dich-covid-19-voi-phuong-cham-di-den-ngo-go-den-nha-ra-den-tung-doi-tuong-14628.html

 Từ khóa: thông báo, chỉ đạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quý III-2021

Lượt xem:35 | lượt tải:14

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:49 | lượt tải:22

CHƯƠNG TRÌNH

công tác Tuyên giáo tháng 10-2021

Lượt xem:99 | lượt tải:34

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:59 | lượt tải:36

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:195 | lượt tải:75

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:206 | lượt tải:53

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:216 | lượt tải:163
cuoc thi giai bao chi truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay11,181
  • Tháng hiện tại318,785
  • Tổng lượt truy cập12,173,355
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây