Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 02/08/2021 03:46
Công tác tuyên truyền cần hướng đến các giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh; gương người tốt, việc tốt trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19... nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, có sức lan tỏa, thuyết phục trong toàn xã hội. Đồng thời, phê phán các cá nhân ích kỷ, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, phát ngôn sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hình minh họa trên Internet
Hình minh họa trên Internet
Thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền đã phát huy vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc tăng cường đồng thuận trong xã hội, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong phòng, chống dịch COVID-19. Nhằm phát huy và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền để tạo sự thống nhất trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về diễn biến, tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của đại dịch COVID-19, nhất là những biến chủng mới do virut SARS-CoV2 gây ra  tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam hiện nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã liên tiếp có chỉ đạo đẩy mạnh công tác này, mới đây nhất, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 238-CV/TU, ngày 26-7-2021 về “tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn.
Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, quan điểm, giải pháp chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ với tinh thần chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo; triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân của các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh. Tuyên truyền các nội dung chỉ đạo, quy định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và những thông tin, hướng dẫn của Ban chỉ đạo, sở, ngành chức năng của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền 3 mục tiêu mà Trung ương đã chỉ ra trong giai đoạn hiện nay trên toàn quốc, đó là: (1) ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi nhanh dịch bệnh, sớm ổn định tình hình, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường; (2) bảo đảm mục tiêu kép: phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân và đảm bảo điều kiện cho phục vụ sản xuất, kinh doanh; (3) tập trung hỗ trợ các tỉnh, thành phố, các khu vực, địa bàn có số ca nhiễm cao, tình hình, diễn biến dịch phức tạp.
Thông tin, tuyên truyền toàn diện, kịp thời, chính xác nhưng có chọn lọc, đúng mức, đúng thời điểm về diễn biến tình hình dịch bệnh, các yếu tố và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chuyên môn đối với đại dịch COVID-19; truyền thông giáo dục sức khỏe để cộng đồng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe và chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19; phản ánh những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương trong việc đàm phán, mua và cung ứng vắc xin về Việt Nam, đáp ứng yêu cầu Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tuyên truyền giúp người dân yên tâm, tin tưởng, tích cực hưởng ứng công tác tiêm chủng theo tinh thần "Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng", đồng thời không chủ quan khi đã áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch, nhất là sau khi tiêm vắc xin; vận động người dân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp, đồng hành ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19.
Tuyên truyền các giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh; gương người tốt, việc tốt trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19... nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, có sức lan tỏa, thuyết phục trong toàn xã hội. Đồng thời, phê phán các cá nhân ích kỷ, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, phát ngôn sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền về những đánh giá, nhận xét thiện chí, tích cực của các tổ chức quốc tế, dư luận, báo chí các nước ủng hộ quan điểm, chủ trương phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam; những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn... truyền tải thông điệp về một Việt Nam nói chung, tỉnh Kon Tum nói riêng đang nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 với phương cách phù hợp, có chính trị-xã hội ổn định, kinh tế giàu tiềm năng phát triển, xã hội đoàn kết, nhân văn... qua đó, giúp cán bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhận thức rõ ràng về vị thế tích cực của Việt Nam trong bức tranh chung của thế giới, tăng cường lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào Đảng. 
Công tác thông tin, tuyên truyền cần tổ chức thường xuyên, liên tục với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, phong phú; tạo không khí lạc quan, tin tưởng trong Nhân dân, lan tỏa các thông điệp về phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, rộng khắp. Đặc biệt, chú trọng đến hình thức tuyên truyền bằng tờ rơi, pano, khẩu hiệu, áp phích; phát huy tối đa hệ thống loa truyền thanh không dây, tuyên truyền bằng loa phóng thanh di động… để người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, vận động các văn nghệ sĩ đẩy mạnh hơn nữa việc sáng tác, thu âm, thu hình các tác phẩm văn học, nghệ thuật góp phần tuyên truyền, cổ động công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận, những khó khăn vướng mắc trong đời sống sinh hoạt của đoàn viên, hội viên, Nhân dân để kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền những giải pháp thiết thực, hiệu quả. Khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn; ủng hộ giúp đỡ Nhân dân TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và người đang cách ly phòng dịch tại tỉnh, nhất là với các đối tượng khó khăn.


Trần Kim Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

phục vụ HN tổng kết công tác báo chí 2021...

Lượt xem:27 | lượt tải:15

CV.869.BTG

mời dự hội nghị BCV trực tuyến tháng 01/2022 và tổng kết công tác TTM năm 2021

Lượt xem:23 | lượt tải:11

HD.23.BTGTU

hướng dẫn một số nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Lượt xem:144 | lượt tải:100

KH.42.TU

thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả lao động nước ngoài tại Việt Nam”.

Lượt xem:47 | lượt tải:27

HD.22.BTGTU

công tác văn hoá, văn nghệ năm 2022

Lượt xem:103 | lượt tải:54

HD.21.BTGTU

tuyên truyền Nghị quyết số 07 của Tỉnh uỷ khoá XVI về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022.

Lượt xem:234 | lượt tải:67

CV.2099.VPTU

chuyển đạt ý kiến của TTTU về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Lượt xem:344 | lượt tải:96
truongsa
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay11,429
  • Tháng hiện tại279,305
  • Tổng lượt truy cập13,872,479
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây