Hội thảo khoa học cấp tỉnh về đẩy mạnh Cuộc vận động "Làm thay đổi lối nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững" trên địa bàn tỉnh 

Hội thảo khoa học cấp tỉnh về đẩy mạnh Cuộc vận động "Làm thay đổi lối nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững" trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 01/09/2023 15:05
Sáng 31-8, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh về đẩy mạnh cuộc vận động “Làm thay đổi lối nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững".
Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo
Dự Hội thảo có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh. Trường Chính trị tỉnh Kon Tum có Tiến sĩ Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường.
Về phía các tỉnh bạn có đại diện lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo Trường Chính trị và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai.
Hội thảo đã nhận được trên 40 tham luận của các ban, sở, ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 8 tham luận và nhiều ý kiến thảo luận, tập trung đánh giá về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động; về kết quả thực hiện, những bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới...
Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa khẳng định Cuộc vận động là chủ trương lớn, quan trọng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đã được các cấp ủy, chính quyền cùng đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, rộng khắp trên toàn tỉnh. Qua 2,5 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã dần đi vào cuộc sống và đạt được những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhiều hộ đồng bào DTTS, giúp họ vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá, giàu; diện mạo nông thôn vùng DTTS ngày càng khởi sắc.
Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra một số hạn chế, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện. Qua đó, đề nghị các đại biểu cần làm rõ những vấn đề mang tính lý luận và thực tiễn để tạo sự nhận thức thống nhất về nội hàm, mục tiêu của Cuộc vận động; mối quan hệ tác động giữa Cuộc vận động với việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia và các cuộc vận động khác trên địa bàn tỉnh... từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp hữu hiệu trong việc triển khai Cuộc vận động trong thời gian đến, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, phấn đấu xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững. 


Tin, ảnh: Nguyễn Quang Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:402 | lượt tải:116

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:914 | lượt tải:115

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:575 | lượt tải:495

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:112 | lượt tải:155

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 – 01/6/2024)

Lượt xem:649 | lượt tải:118

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:954 | lượt tải:103

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:239 | lượt tải:52
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay4,869
  • Tháng hiện tại254,482
  • Tổng lượt truy cập31,379,750
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

thongtin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây