Kon Tum với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa 

Kon Tum với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa

Thứ bảy - 27/05/2023 13:09
Được sự quan tâm đặc biệt của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, được sự thống nhất của Bộ Tư lệnh Hải quân, trong những năm qua, tỉnh Kon Tum đã tổ chức các Đoàn cán bộ, phóng viên báo chí đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Từ năm 2014 đến năm 2022, tỉnh đã kêu gọi Nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia đóng góp, cùng với nguồn ngân sách tỉnh đã ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 với số tiền trên 3,4 tỷ đồng và một số hiện vật thiết yếu khác.
Trao tiền ủng hộ của tỉnh Kon Tum cho quân và dân huyện đảo Trường Sa (ảnh nguồn báo Kon Tum)
Trao tiền ủng hộ của tỉnh Kon Tum cho quân và dân huyện đảo Trường Sa (ảnh nguồn báo Kon Tum)
Quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ thiêng liêng mà các thế hệ người Việt Nam tiếp nối nhau vượt qua giông bão khám phá, khai khẩn, tạo nên dáng hình Tổ quốc hôm nay, và đó cũng là nơi thể hiện khát vọng vươn xa, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam mà thế hệ hôm nay và mai sau phải có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn. Cả nước hướng về Trường Sa như một mệnh lệnh trái tim; qua đó, chúng ta ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với những người con đất Việt đang kiên cường bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Đến với Trường sa hôm nay, khó khăn là thế song ta tự hào khi nghe tiếng trẻ thơ hò reo nơi sân trường, tiếng giảng bài và học bài của cô và trò hòa cùng tiếng sóng. Ở nơi đó, ta được nghe tiếng chuông chùa, tiếng tụng kinh niệm phật của sư thầy cầu cho quốc thái dân an, chủ quyền biển đảo được giữ vững, sóng yên biển lặng, cầu cho hải lộ bình an... Đến với Trường Sa, đến với những người lính đảo, những người dân, trường học và những cô giáo trẻ trung yêu đời yêu nghề, những ngư dân ngày đêm bám biển, những nhà sư nhất tâm thiền viện vì đẹp đạo tốt đời. Ở đó, có đám rau xanh, một ngôi đền, có mái chùa linh nghiêm... đó chính là hình ảnh của quê hương đất Việt nơi đảo xa; đó cũng chính là chủ quyền dân tộc đã có từ ngàn xưa mà cha ông ta đã tạo dựng. Có đến với Trường Sa chúng ta mới thấy tình cảm quân dân nơi đây thật ấm áp, cởi mở. Trước giông tố biển cả, người lính đảo vẫn ngày đêm chắc tay súng, vượt lên muôn ngàn khó khăn gian khổ, hiểm nguy, thiếu thốn để bảo vệ những hòn đảo thân yêu của Tổ quốc.
Đồng hành cùng với quân và dân cả nước, nhiều năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum đã vận động các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay góp sức vì Trường Sa ngày càng vững mạnh; tích cực hưởng ứng chương trình “Góp đá xây Trường Sa” vững chắc thêm biển, đảo. Được sự quan tâm đặc biệt của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, được sự thống nhất của Bộ Tư lệnh Hải quân, trong những năm qua, tỉnh Kon Tum đã tổ chức các Đoàn cán bộ, phóng viên báo chí đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Từ năm 2014 đến năm 2022, tỉnh đã kêu gọi Nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia đóng góp, cùng với nguồn ngân sách tỉnh đã ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 với số tiền trên 3,4 tỷ đồng và một số hiện vật thiết yếu khác.  
Mỗi thành viên khi được đến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 đều cảm nhận được những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ nơi tiền tiêu, nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, nêu cao tinh thần yêu nước, xác định tốt hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ của Việt Nam không thể tách rời. Sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân đã cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa, bồi đắp ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài: Nguyễn Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:285 | lượt tải:33

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:83 | lượt tải:29

TÀI LIỆU

phục vụ HN quán triệt NQ41 của BCT về vai trò đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới

Lượt xem:315 | lượt tải:142

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Lượt xem:348 | lượt tải:154

CV.2400.BTGTU

dự HN quán triệt Nghị quyết 41 của BCT về vai trò doanh nhân trong thời kỳ mới

Lượt xem:348 | lượt tải:290

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 4-2024

Lượt xem:829 | lượt tải:75

CV.2384.BTGTU

phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị của BBT và kế hoạch của BTVTU tháng 4-2024

Lượt xem:1099 | lượt tải:192


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay6,350
  • Tháng hiện tại374,698
  • Tổng lượt truy cập30,905,820
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây