Giải pháp góp phần khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững 

Giải pháp góp phần khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững

Thứ bảy - 05/11/2022 13:55
Các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh đã kế thừa, phát triển những thành tựu đạt được của tỉnh trong nhiệm kỳ qua...mở ra một mục tiêu mới cho sự phát triển của tỉnh nhà, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh - đó là khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.
Quang cảnh Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025
Quang cảnh Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025
Nói đến khát vọng là nói đến yếu tố tinh thần, là sự mong muốn, khao khát, quyết tâm của một người, một nhóm người hoặc một địa phương, một dân tộc về thực hiện những mục tiêu, ước mơ nào đó; khát vọng đó sẽ tạo ra động lực để cho mọi người đem hết sức mình thực hiện và đạt được mục tiêu, ước mơ đó. Mỗi người sinh ra, lớn lên đều mong muốn được sinh sống và làm việc ở một địa phương có tổ chức Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; công tác lãnh đạo, điều hành đảm bảo tính thống nhất, hiệu lực, hiệu quả, minh bạch, khách quan, dân chủ; có điều kiện tốt để sinh sống, học tập, lao động, cống hiến và vươn lên; có không gian sống văn minh, hiện đại, an toàn.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI đã xác định mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020-2025 là: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội; củng cố niềm tin của Nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc. Tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và mức sống của Nhân dân; bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn. Giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ; đưa tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững; đồng thời, đề ra 06 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm huy động, khai thác, sử dụng mọi nguồn lực của tỉnh, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân các dân tộc tỉnh, bảo đảm quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong sạch, vững mạnh.
Các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh đã kế thừa, phát triển những thành tựu đạt được của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những hạn chế, khó khăn, điểm nghẽn trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, mở ra một mục tiêu mới cho sự phát triển của tỉnh nhà, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đó là khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.
Trong thời gian qua, các cấp uỷ, tổ chức Đảng đã tích cực lãnh đạo, cụ thể hoá thành chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được xác định trong nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Kết quả đạt được trên các lĩnh vực là hết sức quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Để khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, chúng ta cần phải có những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực; trong thời gian tới, tác giả đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp như sau:
- Thứ nhất là, tiếp tục tổ chức quán triệt, tuyên truyền, làm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh nắm chắc các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội XVI đề ra; đồng thời, xác định mục tiêu xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững là thể hiện khát vọng của Đảng bộ, của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
- Thứ hai là, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh "về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững". Qua đó, xác định trách  nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh về thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.
- Thứ ba là, bằng những hành động thiết thực, các địa phương, đơn vị cố vũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền do địa phương, đơn vị lãnh đạo, nhằm cụ thể hóa, triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh đề ra.
- Thứ tư là, các địa phương, đơn vị cần lựa chọn, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp, tạo sự chuyển biển rõ nét trong việc nâng cao đời sống, sinh hoạt, học tập, lao động, công tác của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở địa phương, đơn vị; tạo niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, tin tưởng vào khả năng thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng các cấp đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững, nâng tầm phát triển mới cho tỉnh nhà.
- Thứ năm là, tổ chức tốt việc tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các mô hình, điển hình về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; tự lực, tự cường trong thực hiện nhiệm vụ học tập, lao động, công tác của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; góp phần xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các địa phương, cơ quan, đơn vị.


Bài, ảnh: Trịnh Đình Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2260.BTGTU

V/v hưởng ứng, tuyên truyền Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024

Lượt xem:39 | lượt tải:14

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 02-2024

Lượt xem:95 | lượt tải:33

TÀI LIỆU

gửi kèm Công văn số 2246.BTGTU về phổ biến CT, NQ tháng 02-2024

Lượt xem:147 | lượt tải:81

TÀI LIỆU

Tài liệu gửi kèm Công văn số 2203-CV/BTGTU, ngày 25-01-2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:796 | lượt tải:1515

TB.101.BTGTU

về phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Lượt xem:838 | lượt tải:270

BỘ TÀI LIỆU

Thể lệ Cuộc thi, ngân hàng câu hỏi và tài liệu phục vụ Cuộc thi Tân Cảng Sài Gòn - 35 năm vươn tầm thế giới

Lượt xem:794 | lượt tải:285

CV.2183.BTGTU

V/v tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi “Tân Cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới, kết nối toàn cầu”

Lượt xem:2188 | lượt tải:286


giai bao chi 1
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay18,779
  • Tháng hiện tại61,172
  • Tổng lượt truy cập29,595,349
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây