Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://www.tuyengiaokontum.org.vn


Hội thảo sách Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông

Chiều 20-10, Huyện ủy Kon Plông tổ chức Hội thảo về kết quả rà soát, bổ sung, chỉnh sửa sách Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông, tập I (1930-2002). Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo rà soát, chỉnh sửa sách chủ trì Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo
Dự Hội thảo có đồng chí Lê Quang Thới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XIX; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban Biên tập Lịch sử Đảng bộ huyện và các nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ.
Tập sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông, tập I (1930-2002)” được biên tập, bổ sung, chỉnh sửa trên nguyên tắc kế thừa tập sách Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông, tập I (1930-1975), xuất bản tháng 3-2001 và sách Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông, tập II (1976-2002), xuất bản năm 2009. Đồng thời, đối chiếu, xác minh với những tài liệu (văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện) mới sưu tầm được và các tập sách lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống tỉnh mới xuất bản gần đây để chỉnh sửa những sự kiện chưa chính xác; bổ sung những thông tin, dữ liệu còn thiếu, biên tập những nội dung, dữ liệu không phù hợp.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo
Hội thảo đã nhận được rất nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu. Hầu hết các ý kiến thống nhất với việc gộp 2 tập sách (tập I, II) chỉnh sửa tên sách thành "Lịch sử Đảng bộ huyện Kon Plông, tập I (1930-2002). Đồng thời, các đại biểu đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập khi điều chỉnh, bổ sung các nội dung, sự kiện phải đảm bảo chính xác, phải có chú thích nguồn tư liệu để minh chứng; tiếp tục nghiên cứu bổ sung thêm các nội dung, sự kiện thể hiện được sự đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc huyện Kon Plông qua các giai đoạn lịch sử; đề xuất điều chỉnh một số chi tiết về bố cục sách; thảo luận về việc sử dụng tên gọi các địa danh hành chính (xã, thôn, làng); thảo luận về việc dùng các cụm từ ngữ phù hợp với từng giai đoạn lịch sử; đề nghị rà soát, bổ sung đầy đủ các đồng chí đã tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực qua các nhiệm kỳ; tập trung thảo luận cho kiến đề xuất chọn Ngày truyền thống của Đảng bộ huyện Kon Plông.
Hội thảo lịch sử lần này, Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập đã tiếp nhận được nhiều thông tin quý giá từ các đại biểu, nhất là đối với đại biểu là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ để tiếp tục nghiên cứu, đối chiếu, bổ sung, hoàn chỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh : Ngô Đức Hải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây