Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum

https://www.tuyengiaokontum.org.vn


Bộ đội Biên phòng Kon Tum cứu trợ nhân dân Attapư (Lào) bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện

Sau khi biết tin về sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapư (Lào), Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum và trong hai ngày 26 và 27-7 đã tổ chức đoàn cán bộ sang thăm hỏi, động viên, tặng tiền và hàng cứu trợ cho nhân dân tỉnh Attapư bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy vào ngày 23/7/2018.
Bộ đội Biên phòng Kon Tum tặng tiền, hàng cứu trợ cho chính quyền tỉnh Attapư (Lào)
Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Tùng Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ đã thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum gửi lời thăm hỏi, động viên đối với chính quyền, nhân dân tỉnh Attapư trước thảm họa do sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy và trao tiền, hàng cứu trợ cho Bạn, gồm: 50 triệu Việt Nam đồng; 100 phần quà (trị giá 50 triệu Việt Nam đồng) và nhiều loại thuốc chữa bệnh, thuốc khử trùng, thuốc làm sạch nước…(trị giá trên 50 triệu Việt Nam đồng).

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Attapư và nhân dân huyện Sanamxay, nơi có 13 bản bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập, nhất là 6 bản bị thiệt hại nặng nề, đồng chí Bun Hiên Kẹo Bna Phát, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Kiểm tra Đảng, tỉnh Attapư cùng cán bộ các ban, ngành của tỉnh đã tiếp nhận toàn bộ tiền, hàng cứu trợ và cảm ơn Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã kịp thời sang chia sẻ những đau thương, mất mát của chính quyền, nhân dân tỉnh Attapư. Nhưng hiện nay, do điều kiện giao thông bị chia cắt nên không thể tiếp cận được nơi xảy ra sự cố, đồng chí Bun Hiên Kẹo Bna Phát hứa sẽ sử dụng các phương tiện chuyên dùng để chuyển số tiền, hàng cứu trợ này đến tận tay người dân trong vùng bị thiệt hại một cách nhanh nhất.

Đồng chí Lít Khăm Hôn in Ta, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Attapư cho biết thêm: ''Sau khi sự cố vỡ đập thủy điện xảy ra, đã làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản, nhà cửa, các công trình dân sinh. Cấp trên đã thành lập một ban lâm thời để tiếp nhận hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Hiện nay, để tiếp cận được nơi xảy ra sự cố chỉ có máy bay trực thăng, các phương tiện khác không thể đến được. Tôi rất xúc động và cảm ơn lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum: ngoài trao tiền và hàng cứu trợ, các đồng chí còn cử đội ngũ Y, Bác sỹ để khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân và giúp cho quân y của chúng tôi cách xử lý những bệnh thường gặp, xử lý nguồn nước bị ô nhiễm..''.

Đồng chí Bun Hiên Kẹo Bna Phát khẳng định: với sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất từ nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn, đau thương, mất mát và nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống bình thường trong thời gian ngắn nhất.

Việc tặng tiền và hàng cứu trợ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đối với chính quyền, nhân dân tỉnh Attapư là một hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần không ngừng tăng cường, củng cố, thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tin, ảnh: Thượng tá Nguyễn Bá Hưng
Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Kon Tum.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây