Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://www.tuyengiaokontum.org.vn


Đăk Tô: Hội nghị gặp mặt già làng năm 2022

Sáng 12-1, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng năm 2022 nhằm ghi nhận những đóng góp của già làng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương năm 2022.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các già làng
Dự hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện.
Tại hội nghị, các già làng, người có uy tín đã được UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Công an huyện thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách dân tộc, kết quả phối hợp vận động của già làng trong thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động năm 2022, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Toàn huyện Đăk Tô có 38 già làng trong đồng bào DTTS. Trong năm 2022, các già làng luôn đi đầu trong mọi hoạt động trong cộng đồng dân cư; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong lao động sản xuất, thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo, qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, từng bước chuyển biến về nếp nghĩ, cách làm. Ngoài ra, già làng còn là những người đi đầu trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của thôn, làng.
Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho già làng, người có uy tín; tạo mọi điều kiện để các già làng tiếp thu, nâng cao kiến thức, kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong động viên, dẫn dắt bà con Nhân dân trong làng chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, vươn lên làm giàu chính đáng, bảo vệ, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, xây dựng thôn làng ấm no, đoàn kết.
Nhân dịp này, UBND huyện tặng quà cho các già làng.


Tin, ảnh: Vũ Mạnh Hùng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây