Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://www.tuyengiaokontum.org.vn


Kiểm tra điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 2) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 08-6, Phó Giám đốc Sở Y tế Đỗ Ngọc Hòa đã kiểm tra điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 (đợt 2) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.
Người được tiêm tại phòng theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum
Điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong đợt 2 này diễn ra từ ngày 08-6, hoàn thành trước 15-8-2021, chia làm 02 vòng với tổng đối tượng dự kiến là 6.587 người.
Sau khi kiểm tra thực tế và nghe các ý kiến, đề xuất của các thành viên tham dự,  Phó Giám đốc Sở Y tế Đỗ Ngọc Hòa yêu cầu: (1) Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum chủ động phối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bố trí nhân lực, vắc xin, vật tư liên quan tiêm chủng, tài liệu truyền thông… Trong quá trình tổ chức tiêm đơn vị phải thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật lại đối tượng (rà soát số đối tượng đủ điều kiện được tiêm), báo cáo tiến độ, điều chỉnh dự trù, điều chuyển vắc xin kịp thời tránh việc để hết hạn vắc xin gây lãng phí, sử dụng có hiệu quả số lượng vắc xin được phân bổ. (2) Trung tâm Kiểm soát bênh tật bố trí sắp xếp hỗ trợ các nguồn lực cho điểm tiêm Bệnh viện tỉnh, tổ chức bảo quản, phân phối vắc xin phòng COVID-19 tuân thủ theo các quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, Thông tư số 34/2018/TT-BYT và Quyết định số 1464/QĐ-BYT. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình tiêm vắc xin; tổng hợp báo cáo tiến độ tiêm vắc xin hàng ngày, kết thúc chiến dịch báo cáo, đánh giá, rút kinh nghiệm trên địa bàn toàn tỉnh về Sở Y tế; phải bảo đảm an toàn tiêm chủng vì đây là nơi có số lượng người được tiêm văc xin nhiều nhất và là gồm Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; các cơ quan, ngành thuộc tỉnh và thành phố Kon Tum. (3) Bệnh viện tỉnh chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện và thuốc cấp cứu sẵn sàng, đồng thời cử cán bộ y tế tham gia điểm tiêm để theo dõi, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp phản ứng sau tiêm (nếu có) theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Những đối tượng đến tiêm vắc xin đã được cán bộ y tế thực hiện nghiêm túc công tác khám sàng lọc, tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin; hướng dẫn, giải thích một số triệu chứng có thể gặp sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 để người được tiêm vắc xin chủ động theo dõi 30 phút sau tiêm chủng, hướng dẫn theo dõi trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm chủng, thông báo cho cơ sở y tế nếu có dấu hiệu bất thường.


Tin, ảnh: Dương Văn Lợt
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây