Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum

https://www.tuyengiaokontum.org.vn


Thành phố Kon Tum hướng về kỷ niệm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Hướng về kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô- Tân Cảnh (24/4/1972 -24/4/2022), trong những ngày này, thành phố Kon Tum đang đẩy mạnh các hoạt động, nhất là tuyên truyền ý nghĩa lịch sử, truyền thống đánh giặc, giữ nước của dân tộc ta.
Tuyên truyền trực quan kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh trên đường phố Kon Tum
Trong những ngày tháng Tư lịch sử, các tổ chức Đoàn trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú về chủ đề “50 chiến thắng Đăk Tô -Tân Cảnh” như  phối hợp với Hội Cựu chiến binh tổ chức sinh hoạt, nói chuyện truyền thống về những trận đánh ác liệt và đem lại vinh quang cho quân và dân tại chiến trường Đăk Tô - Tân Cảnh. Từ đó đã nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, giúp tuổi trẻ thành phố ý thức rõ trách nhiệm đối với những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, ra sức cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Cũng từ những buổi sinh hoạt, nói chuyện truyền thống đã giúp các tầng lớp nhân dân, mặc dù không tham gia trực tiếp tại chiến trường nhưng đã thấu hiểu sự gian khổ, hy sinh anh dũng của bộ đội ta và nhiều người dân yêu nước đã ngã xuống để đất nước được thái bình như ngày hôm nay.
Một trong những hoạt động đang được gấp rút hoàn thành đó là công tác tuyên truyền, cổ động trực quan về 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh. Thực hiện Kế hoạch của tỉnh, UBND thành phố đã xây dựng Kế hoạch cụ thể, chỉ đạo phòng VH&TT và Trung tâm VHTTDL&TT thành phố chuẩn bị nội dung, in ấn, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền dọc các tuyến phố chính, nơi công cộng, các giao lộ trên địa bàn.
Bà Phan Thị Thu Hà – Trưởng phòng VH&TT, kiêm Giám đốc Trung tâm VHTTDL&TT thành phố Kon Tum cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Trung tâm đang đẩy nhanh tiến độ tuyên truyền, cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động và trên trang thông tin điện tử thành phố. Tuyên truyền trên sóng phát phát thanh về ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-VHXH của tỉnh từ sau giải phóng đến nay, tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động trên các tuyến phố, khu dân cư…
Việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông đã làm cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum hướng về ngày kỷ niệm trọng đại của địa phương “Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh” với niềm tự hào, lòng tin sắt son vào Đảng, qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống cách mạng, tăng thêm ý chí, nghị lực để ra sức xây dựng thành phố Kon Tum sớm cán đích đô thị loại II theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII, Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Vũ Trung Chính (tổng hợp)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây