Công tác tuyên truyền trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Kon Tum 

Công tác tuyên truyền trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Kon Tum

Thứ ba - 06/07/2021 16:33
Công tác tuyên truyền những năm qua đã góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Kon Tum tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tỉnh Kon Tum tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05-CT/TW), Đảng bộ tỉnh Kon Tum đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Có kết quả đó, trước hết là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy đảng các cấp; sự vào cuộc và hưởng ứng tích cực của các cấp, ngành, lĩnh vực công tác. Trong đó, công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng.
Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức và chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và ban hành Kế hoạch số 24-KH/TU, ngày 15-12-2016 về thực hiện Chỉ thị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu chỉ đạo, định hướng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các cấp uỷ, tổ chức đảng chỉ đạo thông tin, tuyên truyền thường xuyên ở địa phương, đơn vị.
Theo đó, các cơ quan thông tin đại chúng; các ngành, địa phương, đơn vị đã triển khai sâu rộng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, qua các kênh như: Báo Kon Tum; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Cổng thông tin điện tử tỉnh; hệ thống truyền thanh, truyền hình của địa phương; các trang thông tin điện tử; các tạp chí, bản tin, tập san của các ngành, địa phương; mạng xã hội; chiếu phim; panô; áp pích; tọa đàm; sáng tác nghệ thuật... với các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; về gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, học không đi đôi với làm, bệnh hình thức, thiếu trung thực; đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc về lãnh tụ Hồ Chí Minh của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội…
Trong 5 năm (2016-2021), Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh duy trì thực hiện chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên sóng truyền hình 2 tuần/01 số và chuyên mục “Sáng mãi tư tưởng Hồ Chí Minh” trên sóng phát thanh vào ngày chủ nhật hằng tuần. Qua đó, Đài đã thực hiện 130 chuyên mục phát thanh “Sáng mãi tư tưởng Hồ Chí Minh”, 130 số chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát 150 tin, phóng sự tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hãng phim tư liệu Trung ương tổ chức phát sóng nhiều phim tài liệu về cuộc đời, hoạt động của Bác.  Báo Kon Tum xây dựng và duy trì chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phát hành ít nhất 02 số/tháng, trung bình mỗi năm đăng tải 150 tin, bài, ảnh, in ảnh trên các ấn phẩm của Báo. Cổng thông tin điện tử tỉnh thường xuyên cập nhật các bài viết, thông tin, tuyên truyền, biểu dương những gương người tốt, việc tốt. Tạp chí Văn nghệ Kon Tum đăng tải nhiều tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, và những thành tựu trong sự nghiệp cách mạng của Nhân dân... Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đăng tải trên 1.850 tin, bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Hội Nhà báo, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh triển khai các hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và xét chọn 13 tác phẩm báo chí, 05 tác phẩm truyền hình, 01 tác phẩm âm nhạc và 01 tập thể tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Việc xây dựng, biểu dương và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung tuyên truyền rất thiết thực, sinh động và có tính lan tỏa cao, góp phần dấy lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện và làm theo Bác trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trong 5 năm, toàn tỉnh đã xây dựng được 659 mô hình; có 01 tập thể, 04 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 57 tập thể, 103 cá nhân được Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương, khen thưởng; 572 tập thể, 1.266 cá nhân được các đơn vị cấp huyện biểu dương, khen thưởng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giới thiệu tư liệu 25 tập thể và 33 cá nhân điển hình của tỉnh tham gia triển lãm "Những tấm gương bình dị" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân dịp Kỷ niệm Ngày sinh của Bác hằng năm...
Có thể khẳng định, công tác tuyên truyền những năm qua đã góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh. Với vai trò và vị trí quan trọng đó, trong thời gian tới, các cơ quan, binh chủng tuyên truyền của tỉnh cần tiếp tục có sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ hơn; chú trọng nghiên cứu đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền theo tinh thần Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".


Bài, ảnh: Ngô Đức Hải
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Lượt xem:313 | lượt tải:149

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lượt xem:409 | lượt tải:237

CV.2490.BTGTU

Phổ biến, quán triệt NQ, CT của TW, TU (kèm tài liệu)

Lượt xem:1258 | lượt tải:2365

CV.2453.VPTU

V/v điều tra DLXH định kỳ 6 tháng đầu năm 2024

Lượt xem:1486 | lượt tải:214

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem:2999 | lượt tải:427

CV.2431.BTGTU

về phổ biến, quán triệt, tuyên truyền CT, NQ của Đảng tháng 5-2024

Lượt xem:1636 | lượt tải:764

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 5-2024

Lượt xem:229 | lượt tải:234
 
pxyk2024
 
bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay6,814
  • Tháng hiện tại326,785
  • Tổng lượt truy cập31,999,578
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
SĐT: 0260.3862301     Fax: 0260.3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây