Đảng ủy Quân sự tỉnh: Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm 

Đảng ủy Quân sự tỉnh: Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm

Thứ sáu - 15/04/2022 08:23
Ngày 14-4, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” (Cuộc vận động). Đại tá Hồ Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Qua 01 năm triển khai thực hiện, phát huy kết quả đạt được trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, với tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tham gia các hoạt động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh cũng như trong LLVT tỉnh đã trở thành nền nếp, gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Nổi bật, Đảng ủy Quân sự tỉnh và các cấp ủy đã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt cho hơn 2.000 lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng nội dung Kết luận số 01-KL/TW, Chuyên đề riêng của tỉnh và các chuyên đề về học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do trên cung cấp và đơn vị biên soạn. Kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung về học tập và làm theo Bác cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, quần chúng, nhất là thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng và có hiệu quả cao, trong đó đã phát huy tốt các trang, nhóm trên mạng xã hội và các thiết chế văn hóa. Đồng thời, công tác kiểm tra, giám sát, tính đấu tranh phê và tự phê được thực hiện nghiêm túc. Từ đó trách nhiệm và tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp được phát huy; ý thức tự giác học tập và làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên được nâng lên, góp phần vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng năm 2021 và Quý I/2022 có nhiều nội dung đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.
Trong triển khai thực hiện Cuộc vận động, đã có nhiều giải pháp thiết thực trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tích cực, tự giác trong đổi mới cách thức sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời tổ chức nhiều mô hình, công trình, phần việc giúp dân cụ thể, thiết thực, phù hợp đem lại hiệu quả như mô hình "Giảm hộ nghèo bền vững", "Giúp đỡ học sinh nghèo tới trường", "Bộ đội tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa cồng chiêng", "Quân đội chung sức xây dựng công trình an sinh xã hội", mô hình "Hũ gạo vì người nghèo"... Qua đó, góp phần vào chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của LLVT tỉnh, giữ vững quốc phòng - an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn, tô thắm thêm phẩm chất và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn hiện nay.
Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh xác định tiếp tục chỉ đạo, triển khai việc học tập, làm theo Bác và thực hiện Cuộc vận động sát với tình hình thực tiễn, đề ra nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, phù hợp với từng đối tượng; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị; kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá và các vấn đề trọng tâm của đơn vị. Chú trọng phát hiện và đẩy mạnh việc nhân rộng các điển hình tiên tiến, các tấm gương người tốt, việc tốt; các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo Bác và thực hiện Cuộc vận động.
Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Tại Hội nghị, có 04 tập thể và 04 cá nhân được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 01 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề riêng của tỉnh năm 2022.

Tin, ảnh: Lương Thanh Nghị

 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 2022)

Lượt xem:14 | lượt tải:8

CV.1225.BTGTU

Tuyên truyền một số nội dung trọng tâm trong tháng 8 và 9-2022

Lượt xem:95 | lượt tải:67

KH.43.BTGTU

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (kèm QĐ T.lập BTC Cuộc thi)

Lượt xem:193 | lượt tải:74

KH.67.TU

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/2/1913-09/2/2023)

Lượt xem:68 | lượt tải:47

KH.63.TU

học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Lượt xem:890 | lượt tải:351

HD.32.BTGTU

Tuyên truyền năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022 và năm Hữu nghị VN-CPC 2022 kèm phụ lục

Lượt xem:1172 | lượt tải:393

HD.65.BTGTW

Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết HNTW5 khoá XIII

Lượt xem:1418 | lượt tải:486
bao chi xdd
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay8,883
  • Tháng hiện tại264,519
  • Tổng lượt truy cập16,945,418
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Địa chỉ: 236 Bà Triệu, Thắng Lợi, Kon Tum, Việt Nam
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: 
bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây