Thực hiện tốt công tác dân vận góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” 
banner 1
 

Thực hiện tốt công tác dân vận góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”

Thứ sáu - 07/05/2021 02:46
Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, Tây Nguyên nói chung, Kon Tum nói riêng là một trong những địa bàn mà chúng tập trung chống phá bằng những âm mưu, thủ đoạn tinh vi. Để làm thất bại âm mưu, thủ đoạn đó, việc làm tốt công tác dân vận, xã hội từ thiện, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách…là hết sức quan trọng và mang lại những hiệu quả thiết thực.
Khởi công làm nhà tình nghĩa cho bệnh binh Y Đú (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy)
Khởi công làm nhà tình nghĩa cho bệnh binh Y Đú (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy)

Nhiều năm qua, trên vùng đất Kon Tum nắng gió và không có biển, hình ảnh những người lính Hải quân cùng với cán bộ tuyên giáo đến tận các thôn, làng vùng sâu, vùng xa để thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học… đã không còn lạ lẫm và nhận được sự quý mến của đông đảo bà con nơi đây.

Tháng 4-2021, Đoàn công tác của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đến với Tây Nguyên để bắt đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng Hải quân và các tỉnh Tây Nguyên. Tại điểm dừng chân đầu tiên - Kon Tum, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức các hoạt động tuyên truyền biển, đảo, tư vấn tuyển sinh, dân vận, đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện… tại xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Trong đó, hoạt động được đông đảo bà con quan tâm chính là khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Lê Quang Thới - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Kon Tum là tỉnh nghèo, bà con vùng sâu, vùng xa còn rất nhiều khó khăn. Cái đói, cái nghèo cũng là một cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, lừa phỉnh, chia rẽ bà con với Đảng, chính quyền. Từ năm 2016 đến nay, hoạt động phối hợp xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn được người dân địa phương đồng tình và mang lại hiệu quả tuyên truyền rất tốt. Cùng với hàng loạt các chính sách an sinh xã hội, ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, mỗi ngôi nhà được khánh thành đã góp phần tạo nên “thế trận lòng dân” vững chắc để đập tan âm mưu chia rẽ, những lời tuyên truyền mị dân, sai trái của các thế lực thù địch. Căn nhà đầu tiên trong số 3 nhà tình nghĩa mà Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ tỉnh Kon Tum trong năm 2021 nằm tại thôn 2, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy. Từ sáng sớm, bà con trong thôn đã tụ họp để chia vui với gia đình bệnh binh A Brông. Chị Y Thiên- Thôn trưởng thôn 2 chia sẻ: “Ông A Brông là bệnh binh, hai vợ chồng già yếu lại thuộc hộ cận nghèo, không có khả năng xây dừng nhà ở. Biết được gia đình ông được chính quyền, ngành tuyên giáo và các chú bộ đội Hải quân tạo điều kiện tặng cho căn nhà để che mưa, che nắng, tối đến yên tâm ngủ ngon, cả thôn ai nấy đều vui mừng”. Trước sự chứng kiến của bà con dân làng, nhận số tiền 80 triệu đồng xây nhà tình nghĩa từ Thượng tá Đoàn Văn Uẩn- Phó Chủ nhiệm chính trị, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, người lính A Brông năm nào xúc động:  Vậy là mình đã có nhà mới để ở, không còn phải chạy đến nhà con, nhà hàng xóm ở nhờ mỗi khi mưa gió. Cảm ơn Đảng, cảm ơn bộ đội nhiều lắm. Bệnh binh A Brông là người Xơ Đăng, không thông thạo tiếng phổ thông, mỗi câu nói đều cần con gái phiên dịch lại, nhưng cái nắm tay thật chặt, ánh mắt rạng ngời của ông đã nói lên tất cả tình cảm, sự cảm kích mà ông dành cho Đảng, chính quyền và các chiến sỹ Hải quân. Cái nắm tay thắm tình Quân- Dân ấy như đặt thêm một phiên đá lớn, xây dựng và nâng cao niềm tin của người Xơ Đăng với Đảng, với chính quyền, với bộ đội để không kẻ thù nào có thể thực hiện âm mưu kích động, chia rẽ.

Trên chuyến hành trình đến với điểm khởi công tiếp theo, Đoàn công tác nhận được sự yêu mến dung dị mà thân thương từ người dân địa phương. Là người đã nhiều năm gắn bó với công tác dân vận tại Kon Tum, chứng kiến những em nhỏ người Xơ Đăng nở nụ cười tươi thắm như lan rừng vẫy tay chào mọi người, Thượng tá Đoàn Văn Uẩn tâm sự: Trẻ em ở Tây Nguyên nói chung, Kon Tum nói riêng so với nhiều địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Để giúp các cháu có thêm điều kiện học tập, ngoài các suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho học sinh nghèo, hiếu học thì Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cũng vận động, quyên góp được hàng ngàn cuốn vở, truyện tranh, dụng cụ học tập… mang đến Tây Nguyên làm quà cho các cháu học sinh nghèo. Hy vọng các cháu có thêm một niềm vui nho nhỏ, chân cứng đá mềm, khắc phục khó khăn để học tập thật tốt. Được biết trong chuyến công tác lần này, các anh, chị từ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã trao tặng 1000 cuốn vở, hàng trăm hộp màu cho các em học sinh nghèo của huyện Kon Rẫy. Những phần quà nhỏ mang theo sự yêu thương lớn, giúp các em vẽ nên ước mơ về sự thay da, đổi thịt cho thôn, làng, cho gia đình mình.

Ngoài gia đình ông A BRông, hai gia đình bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn khác tại xã Rờ Kơi và xã biên giới Mô Rai (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) cũng được hỗ trợ tặng nhà tình nghĩa trong dịp này. Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, ở mỗi nơi đều có những trải nghiệm khác nhau. Nhưng tình cảm, sự tin tưởng và biết ơn của người dân địa phương với Đảng, Nhà nước, với những người lính thì ở đâu cũng dung dị, đong đầy như thế. Ông A Đinh- Bí thư Đảng ủy xã Rờ Kơi cho biết: Ngoài tiền hỗ trợ của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, bà con địa phương rất đồng tình hỗ trợ ngày công lao động miễn phí cho hộ gia đình được tặng nhà. Từ hôm biết có Ban Tuyên giáo và bộ đội Hải quân tặng nhà cho người nghèo của làng, dân làng ai cũng vui, ai cũng mong căn nhà sớm được hoàn thành.  

Những năm qua, sự nghèo khó về kinh tế cộng thêm trình độ dân trí thấp và vấn đề dân tộc, tôn giáo khiến Tây Nguyên trở thành  “mảnh đất màu mỡ” để các thế lực phản động lợi dụng chống phá. Chúng tuyên truyền, lôi kéo, kích động đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đòi ly khai, tự trị, thành lập cái gọi là “Nhà nước Đêga” hoặc “Nhà nước Đêga Mông-ta-nha” ở Đông Dương, tiến tới thành lập “nhà nước độc lập”, tách Tây Nguyên ra khỏi đại gia đình các dân tộc và chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ những đường lối đúng đắn của Đảng, các chính sách của Nhà nước và đặc biệt là hiệu quả của công tác tuyên giáo, dân vận, tình hình ở Tây Nguyên đã ổn định. Người xưa đã dạy: “Trăm nghe không bằng một thấy”. Đồng bào Tây Nguyên với suy nghĩ mộc mạc, chất phác thì các chính sách của Nhà nước và những căn nhà tình nghĩa, những bút, vở cho bầy trẻ…chính là “bài tuyên truyền” cô đọng, xúc tích, góp phần hiệu quả làm thất bại âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Tháng 4, Tây Nguyên đang trải qua những ngày nắng gắt. Nhưng niềm hoan hỉ của bà con, những ánh mắt trìu mến, cảm kích của các gia đình được tặng nhà, tiếng cười trong trẻo của bầy trẻ khi nhận được bút màu, vở viết… như dòng suối khiến lòng người mát rượi. Tối đến trong mái nhà Rông, người Xơ Đăng, người Bahnar, HLăng… lại kể cho con cháu mình nghe: Chúng ta ở đây là núi, nhưng ngoài kia đất nước chúng ta còn có biển, ở đó có bộ đội Hải quân. Họ lên đây thăm bà con, xây nhà cho bà con mình ở…


Bài, ảnh: Đào Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.24.BTGTW

về đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới

Lượt xem:11 | lượt tải:6

CHƯƠNG TRÌNH

công tác Tuyên giáo tháng 10-2021

Lượt xem:69 | lượt tải:23

CV.652.BTGTU

mời dự Hội nghị BCV tháng 10-2021

Lượt xem:47 | lượt tải:30

CV.648.BTGTU

định hướng tuyên truyền quý IV-2021

Lượt xem:173 | lượt tải:68

CV.644.BTGTU

Đề cương tuyên truyền Đại hội Phụ nữ tỉnh

Lượt xem:179 | lượt tải:47

HD.13.BTGTU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum

Lượt xem:204 | lượt tải:155

KH.23.BTGTU

thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh

Lượt xem:90 | lượt tải:59
truongsa

sls
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay11,997
  • Tháng hiện tại298,205
  • Tổng lượt truy cập12,152,775

giai bao chi cuoc thi
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây