Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị 

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 20/05/2022 15:46
Chiều 19-5, tại Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Kết luận số 01-KL/TW). Hội nghị được tổ chức trực tuyến, kết nối với 3.131 điểm cầu trong cả nước.
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tỉnh
Quang cảnh Hội nghị điểm cầu tỉnh
Tại Kon Tum, dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Huỳnh Quốc Huy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Y Thị Bích Thọ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hà - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Ngọc Trọng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và các báo cáo viên cấp tỉnh. Hội nghị được kết nối với tổng số 45 điểm cầu từ tỉnh đến huyện và một số xã, thị trấn của các huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H’Drai, với tổng số 1.075 đại biểu tham dự. Tại 44 điểm cầu của các huyện và cơ sở có các đồng chí Thường trực các huyện ủy, thành ủy; đại diện lãnh đạo: Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, thành phố; các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo ban tuyên giáo, ban tổ chức, văn phòng các huyện ủy, thành ủy; các đồng chí bí thư (hoặc phó bí thư) các TCCSĐ với tổng số 1.015 đại biểu tham dự.
Tại hội nghị này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ra mắt bộ sách “Vang vọng lời nước non” gồm 12 tập. Mỗi tập lấy một câu nói về tư tưởng, quan điểm của Bác làm chủ đề chính, qua đó khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người (Tập 1: Tôi hiến cả đời tôi cho dân tộc tôi; Tập 2: Dân tộc Việt Nam là một, nước Việt Nam là một; Tập 3: Đảng cần phải mạnh hơn bao giờ hết; Tập 4: Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân; Tập 5: Phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân; Tập 6: Thang thuốc hay nhất là thiết thực phê bình và tự phê bình; Tập 7: Còn sống thì còn phải học; Tập 8: Văn hóa soi đường cho quốc dân đi; Tập 9: Đại đoàn kết là một lực lượng tất thắng; Tập 10: Trung với Đảng, hiếu với dân; Tập 11: Ngoại giao, hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc; Tập 12: Tôi để lại muôn vàn tình thân yêu). Bộ sách được thực hiện một lần nữa góp phần trực tiếp đưa tư tưởng Hồ Chí Minh đi sâu hơn vào đời sống của người dân Việt Nam.
Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả 01 năm triển khai Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị; các báo cáo tham luận của các địa phương, đơn vị. Kết quả thực hiện đã cho thấy tác động, sức sống, sức lan toả mạnh mẽ của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kết luận số 01 trong toàn Đảng và toàn xã hội. Cùng với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nhất là công tác xây dựng Đảng về đạo đức đang được Đảng ta đẩy mạnh thực hiện, phong trào học tập, làm theo Bác và nêu gương gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã khơi lên tâm huyết, trách nhiệm, kỷ cương, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; sự linh hoạt, thích ứng rất kịp thời, hiệu quả trong tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01 trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19. Các kế hoạch, chương trình hành động kịp thời được cấp uỷ các cấp xây dựng, ban hành, nahnh chóng đi vào thực tiễn cuộc sống, gắn với những yêu cầu nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội trong bối cảnh dịch bệnh đặc biệt là giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội. Các cấp, các ngành đã phát huy được tinh thần chủ động, sáng tạo, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương về triển khai thực hiện Kết luận số 01, Chuyên đề toàn khoá và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; các địa phương, ban, ngành đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 (khoá XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25-10-2021 về những điều đảng viên không được làm.
Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị trong cả nước cần tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW một cách quyết liệt hơn nữa. Trong đó, tập trung chuyển biến mạnh mẽ việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu; đổi mới phương thức lãnh đạo gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; nêu gương là trọng tâm và phải làm tròn sứ mạng mà Đảng và nhân dân giao phó. Đã là đảng viên thì phải gương mẫu, gần gũi nhân dân, luôn đi đầu trong mọi công việc. Toàn Đảng, toàn dân phải xây dựng con người Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc; phải giữ gìn giá trị của quốc gia, dân tộc, gia đình, kế thừa đạo đức con người Việt Nam và theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong đó, thực hiện tốt phương châm “dân tộc, dân chủ, nhân văn, khoa học” và những giá trị về “độc lập, tự do, hạnh phúc”… Công tác tuyên truyền phải kiên trì, đổi mới phương thức sao cho uyển chuyển, linh hoạt, gần gũi, dễ hiểu với quần chúng nhân dân. Đồng thời, quyết tâm chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng chính trị của Đảng…

Tin, ảnh: Dương Thị Mộng Thu
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quí III-2022

Lượt xem:9 | lượt tải:6

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Xuất bản In và Phát hành sách

Lượt xem:133 | lượt tải:66

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Lượt xem:841 | lượt tải:377

CV.08.BTCCT

V/v phát động và thu nộp bài thi viết

Lượt xem:792 | lượt tải:403

CV.07.BTCCT

V/v điều chỉnh (lần 2) thời gian tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum – 110 năm xây dựng và phát triển”

Lượt xem:836 | lượt tải:325

CV.05.BTGTU

thay đổi thời gian tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển”.

Lượt xem:740 | lượt tải:387

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 8-2022

Lượt xem:117 | lượt tải:58
Thể lệ cuộc thi

bao chi xdd

 
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập150
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm146
  • Hôm nay15,091
  • Tháng hiện tại77,556
  • Tổng lượt truy cập18,647,627

sls
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 236 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây