Khai mạc các hoạt động Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum 

Khai mạc các hoạt động Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum

Thứ năm - 11/04/2024 14:17
Tối 10-4 tại Quảng trường 16/3, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khai mạc chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024) gắn với Ngày hội quảng bá du lịch thành phố Kon Tum và kết nối du lịch các thành phố của Tây Nguyên, thành phố Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) năm 2024.
Đại biểu tham dự buổi lễ
Đại biểu tham dự buổi lễ
Tham dự Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Kon Tum; lãnh đạo UBND thành phố: Pleiku (Gia Lai), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Gia Nghĩa (Đăk Nông), Tuy Hòa (Phú Yên); các doanh nghiệp, cán bộ nhân dân các thành phố, thị xã, các huyện trong và ngoài tỉnh...
Ngày 10/4/2009, Chính phủ ban hành Nghị định 15 thành lập thành phố Kon Tum, trực thuộc tỉnh Kon Tum. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum đồng lòng, dốc sức vươn lên bằng chính nội lực của mình, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Qua 15 năm xây dựng và phát triển, trải qua 3 kỳ Đại hội, đến nay, Đảng bộ thành phố có 68 tổ chức cơ sở Đảng và hơn 6.590 đảng viên, tăng hơn 4.000 đảng viên so với năm 2009. Ban Thường vụ Thành ủy đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát những nội dung trọng tâm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong Nhân dân để ưu tiên chỉ đạo, xử lý sớm; đồng thời, thường xuyên theo dõi, giám sát kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum khẳng định, dấu ấn rõ nét trong hành trình 15 năm phát triển là thành phố được Chính phủ công nhận là Đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và khắc phục những khó khăn trong giai đoạn tới, Đảng bộ, Chính quyền và người dân thành phố (1) tiếp tục thế mạnh về vị trí trung tâm của tỉnh và tiềm năng, nguồn lực của địa phương. Chú trọng phát triển đô thị theo hướng 3 đường vành đai, 6 vùng phát triển; hình thành các trung tâm đô thị được gắn kết bằng hệ thống giao thông thông minh, thân thiện và hiện đại. (2) Giữ gìn, khai thác tối đa bản sắc văn hóa, lợi thế, tiềm năng tự nhiên để hình thành cấu trúc đô thị kết hợp hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt và lâu dài. Cùng đó, phát triển thành phố Kon Tum trở thành trung tâm thương mại - tài chính, là cầu nối giữa các địa phương trong giao thương, kết nối, tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ, gắn kết các tour du lịch với các địa phương trong và ngoài tỉnh. Đầu tư phát triển các khu đô thị mới nhằm mở rộng không gian đô thị theo hướng: “Lấy dòng sông Đăk Bla làm trung tâm, làm xương sống để tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo cảnh quan, tạo tiền đề cho phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch”. (3) Xây dựng mối liên hệ trong chuỗi cung ứng “vùng nguyên liệu - vùng chế biến, sản xuất - vùng tiêu thụ” với các vùng kinh tế động lực khác. Trong đó, tiếp tục duy trì kết nối về du lịch - dịch vụ giữa thành phố Kon Tum với các đô thị trong khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và định hướng kết nối với các thành phố lớn khác trên cả nước.
Bước sang giai đoạn mới, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân bằng ý chí và nghị lực, bằng tình cảm và trí tuệ của mình và bằng những việc làm thiết thực, ra sức hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng thành phố Kon Tum ngày càng văn minh, hiện đại, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Kon Tum bừng sáng”, chào mừng 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum
Tại buổi lễ, thành phố Kon Tum đã khai mạc Ngày hội quảng bá kết nối du lịch các thành phố ở Tây nguyên và thành phố Tuy Hòa năm 2024. Với phương châm “Đồng hành để cùng đi xa - Kết nối để cùng phát triển”, các thành phố tham gia tại Ngày hội đã có nhiều hoạt động thiết thực để phát triển du lịch và thu hút đầu tư phát triển du lịch tại mỗi địa phương; đồng thời, tạo chuỗi liên kết vùng và nâng cao lượng các sản phẩm du lịch hiện có.
Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Kon Tum bừng sáng” chào mừng 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum với các tiết mục hát, múa đặc sắc được biểu diễn bởi các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.


Tin, ảnh: Nguyễn Phi Em

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

CV.2411.BTGTU

Mời dự Hội nghị Báo cáo viên (trực tuyến) tháng 5-2024

Lượt xem:285 | lượt tải:33

TÀI LIỆU

Hội nghị đánh giá việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024

Lượt xem:83 | lượt tải:29

TÀI LIỆU

phục vụ HN quán triệt NQ41 của BCT về vai trò đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới

Lượt xem:316 | lượt tải:143

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Lượt xem:348 | lượt tải:154

CV.2400.BTGTU

dự HN quán triệt Nghị quyết 41 của BCT về vai trò doanh nhân trong thời kỳ mới

Lượt xem:348 | lượt tải:292

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí tháng 4-2024

Lượt xem:829 | lượt tải:75

CV.2384.BTGTU

phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị của BBT và kế hoạch của BTVTU tháng 4-2024

Lượt xem:1099 | lượt tải:192


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay6,563
  • Tháng hiện tại374,911
  • Tổng lượt truy cập30,906,033
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây