Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XII thành công tốt đẹp 

Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XII thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 09/12/2022 15:28
Từ ngày 7 đến 9-12, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành Kỳ họp thứ 4 dưới sự chủ trì của các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nghe Minh Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Quang cảnh Kỳ họp
Quang cảnh Kỳ họp
Dự phiên khai mạc có đồng chí: A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, các sở, ban ngành, đoàn thể…
Kỳ họp lần này đã tập trung: (i) xem xét đối với các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023; kết quả thực hiện thu-chi ngân sách nhà nước năm 2022, dự toán và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 và kế hoạch đầu tư công năm 2023. Tiếp tục xem xét, quyết định các nôi dung để các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia sớm được triển khai, thực hiện...(ii) Kỳ họp cũng tập trung xem xét các báo cáo giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri; báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-HĐND (ngày 12/7/2022) về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh. (iii) HĐND tỉnh cũng đã tiến hành chất vấn các thành viên UBND tỉnh và người đứng đầu các đơn vị về những vấn đề đang được các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Đồng thời, xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng thuộc thẩm quyền.
Tại phiên khai mạc, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và một số nội dung tờ trình dự thảo Nghị quyết trọng tâm để các đại biểu HĐND xem xét, cho ý kiến (tại đây)
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Sáng 9-12, trước khi thông qua các nghị quyết của Kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiễm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. Theo đó, trên cơ sở các tờ trình của UBND tỉnh, HĐND tỉnh biểu quyết thống nhất miễn nhiễm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với đồng chí Đặng Quang Hà- nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh vì đã được điều động, phân công công tác khác. Với 100% số phiếu tán thành, HĐND tỉnh đã thống nhất bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Đăng Trình - Chánh Văn phòng UBND tỉnh là Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng tiến hành biểu quyết miễn nhiệm và bỏ phiếu bầu bổ sung Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.
HĐND tỉnh đã nhất trí biểu quyết thông qua 34 nghị quyết chuyên đề (tại đây), tạo cơ sở pháp lý cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện.
Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu bế mạc Kỳ họp
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang nhấn mạnh: (1) Dự báo thời gian tới, tình hình kinh tế trong và ngoài nước sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, chúng ta tiếp tục phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức. Vì vậy, UBND tỉnh, thủ trưởng, người đứng đầu các cấp, các ngành cần phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đã được xác định, bảo đảm khắc phục nhanh, hiệu quả các hạn chế, yếu kém năm 2022 đã được chỉ ra. Bám sát Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, kịp thời cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch cụ thể, bảo đảm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những tháng đầu của năm 2023. (2) Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, các cấp chính quyền cần quyết liệt hơn nữa, quan tâm hơn trong thực hiện các giải pháp cải thiện các chỉ số về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt từng dự án, tiểu dự án thuộc các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và công khai rộng rãi các nghị quyết của Quốc hội, nghị định của Chính phủ và nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến các chương trình mục tiêu quốc gia. HĐND các cấp quán triệt và thực hiện quy định của Trung ương về hoạt động giám sát. Ngay sau Kỳ họp, HĐND, các cơ quan của HĐND, Tổ đại biểu HĐND các cấp cần khẩn trương xây dựng và tổ chức thực hiện thật tốt chương trình giám sát năm 2023. (3) Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể và các cấp, các ngành, các địa phương từ tỉnh đến cơ sở sớm đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, quyết tâm phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cho cả giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh.


Tin, ảnh: Nguyễn Phi Em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 67 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Văn bản mới

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam

Lượt xem:357 | lượt tải:164

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng

Lượt xem:448 | lượt tải:378

TÀI LIỆU

Giao ban báo chí quí I-2024

Lượt xem:250 | lượt tải:77

HD.51.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:119 | lượt tải:51

TÀI LIỆU

phổ biến, quán triệt Kết luận 72.TW và Chương trình 77.TU (gửi kèm CV 2303-CV/BTGTU)

Lượt xem:667 | lượt tải:759

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú

Lượt xem:753 | lượt tải:315

HD.50.BTGTU

Hướng dẫn sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lượt xem:726 | lượt tải:391


bao chi
bacho 2
truongsa

sls
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay7,291
  • Tháng hiện tại317,509
  • Tổng lượt truy cập30,393,059
Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên truy cập trang web này không?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trang web có cần bổ sung, điều chỉnh nội dung gì không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây