Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh 

Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh

Thứ năm - 30/12/2021 13:22
Ngày 29-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giai đoạn 2022-2025. Đồng chí Lê Quang Thới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Vũ Mạnh Chữ, Giám đốc BHXH tỉnh đồng chủ trì lễ ký kết.
Quang cảnh lễ ký kết
Quang cảnh lễ ký kết
Đồng chí Lê Quang Thới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Tấn Sang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ký kết Chương trình phối hợp.
Chương trình phối hợp được xác định thường xuyên chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí và truyền thông của tỉnh, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN nhằm lan tỏa các thông điệp về tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người sử dụng lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN.
Cùng với đó, phối hợp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chương trình số 72-CTr/TU, ngày 21-11-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "về cải cách chính sách BHXH" và Chỉ thị 38-CT/TW, ngày 7-9-2009, của Ban Bí thư "về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới"; về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Việc làm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Hướng dẫn, chỉ đạo Ban Tuyên giáo và BHXH các huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua, khắc phục, tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương.
Phối hợp nắm bắt kịp thời về dư luận xã hội trong việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN để định hướng dư luận xã hội. Cụ thể hóa chương trình phối hợp bằng các hoạt động, việc làm thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm của bộ phận chuyên môn của hai cơ quan trong công tác phối hợp tham mưu triển khai thực hiện và hướng dẫn, chỉ đạo Ban Tuyên giáo các huyện và BHXH huyện xây dựng chương trình và ký kết chương trình phối hợp phù hợp tình hình của địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện từ năm 2022. Hằng năm, hai cơ quan tổ chức đánh giá công tác phối hợp, rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung những vấn đề mới cần phối hợp thực hiện trong những năm tiếp theo; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp.


Tin, ảnh: Trần Kim Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.59.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở

Lượt xem:250 | lượt tải:105

HD.60.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Lượt xem:249 | lượt tải:93

HD.61.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Lượt xem:250 | lượt tải:88

HD.58.BTGTW

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai NQ 15 của BCT về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến 2045

Lượt xem:72 | lượt tải:29

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí TBT Nguyễn Văn Cừ

Lượt xem:689 | lượt tải:300

HD.32.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền về "Năm hữu nghị VN-CPC 2022" và "Năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022"

Lượt xem:187 | lượt tải:79

HD.31.BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 12-NQ/TU, ngày 18-5-2022 và Nghị quyết 14-NQ/TU, ngày 19-5-2022 của Tỉnh ủy khóa XVI

Lượt xem:765 | lượt tải:404
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay2,137
  • Tháng hiện tại353,887
  • Tổng lượt truy cập16,179,036
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

bao chi xdd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây