Sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề của tỉnh 

Sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề của tỉnh

Thứ ba - 17/05/2022 16:23
Sáng 17-5 tại Hội trường Ngọc Linh, TP. Kon Tum, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 32-KH/TU, ngày 28-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề của tỉnh; gắn với biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ trì Hội nghị gồm các đồng chí: Dương Văn Trang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng: Đoàn ĐBQH tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các huyện ủy, thành ủy; Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 32-KH/TU, ngày 28-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề của tỉnh; báo cáo tham luận của 02 tập thể và 03 cá nhân; các ý kiến tham luận, thảo luận đã làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, đồng thời, đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.
Trong năm qua (từ tháng 5/2021 đến tháng 5/2022), việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 32-KH/TU đã đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đối với việc thực hiện Kế hoạch số 32-KH/TU được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị không ngừng được phát huy; thể hiện tác phong công tác, tác phong làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; quan tâm giải quyết những vấn đề cấp bách, quan trọng của các địa phương, đơn vị. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa và tự giác học tập làm theo Bác; tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng khoa học, hiệu quả; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Công tác giáo dục thế hệ trẻ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng với nhiều hình thức thích hợp; nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý được biểu dương, khen thưởng, được giới thiệu và nhân rộng, tạo hiệu ứng tốt, được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn Trang phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, các cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm.
Trong đó, tiếp tục quán triệt, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 32-KH/TU, ngày 28-10-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khoá của Trung ương, Chuyên đề của tỉnh gắn với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, nhất là Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; tạo thành công việc thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và của cán bộ, đảng viên; trong đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện và cụ thể hơn nữa Chuyên đề của tỉnh hàng năm để khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh phát triển nhanh, bền vững.
Tiếp tục đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong chương trình, kế hoạch công tác hằng năm và kế hoạch sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, cơ quan; gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị với việc thực hiện nhiệm vụ được giao.
Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, đất nước.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc lãnh đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Chuyên đề toàn khoá của Trung ương và Chuyên đề của tỉnh, nhất là kiểm tra, giám sát thường xuyên việc làm theo của tập thể và cá nhân; kịp thời chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện, đề ra những giải pháp thiết thực để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các địa phương, đơn vị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ, với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn, tạo sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ hơn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh.
Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Thư khen và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 21 tập thể, 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân và đề nghị Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trao Thư khen và hoa; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen, chúc mừng các tập thể điển hình tiêu biểu tại HN
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trao Thư khen và hoa; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen, chúc mừng các cá nhân điển hình tiêu biểu tại HN
 

Tin, ảnh: Dương Thị Mộng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

TÀI LIỆU

giao ban báo chí quí III-2022

Lượt xem:8 | lượt tải:5

ĐỀ CƯƠNG

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Xuất bản In và Phát hành sách

Lượt xem:132 | lượt tải:66

TÀI LIỆU

Hướng dẫn và Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Ngân - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Lượt xem:838 | lượt tải:376

CV.08.BTCCT

V/v phát động và thu nộp bài thi viết

Lượt xem:790 | lượt tải:402

CV.07.BTCCT

V/v điều chỉnh (lần 2) thời gian tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum – 110 năm xây dựng và phát triển”

Lượt xem:835 | lượt tải:325

CV.05.BTGTU

thay đổi thời gian tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum - 110 năm xây dựng và phát triển”.

Lượt xem:739 | lượt tải:387

TÀI LIỆU

giao ban báo chí tháng 8-2022

Lượt xem:117 | lượt tải:58
Thể lệ cuộc thi

bao chi xdd

 
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay13,249
  • Tháng hiện tại75,714
  • Tổng lượt truy cập18,645,785

sls
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KON TUM
Giấy phép số: Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
Chịu trách nhiệm: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Địa chỉ: 236 Bà Triệu, P. Thắng Lợi, Tp. Kon Tum
Điện thoại: 0260.3862301
Fax: 0260. 3865464
Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com
Website: http://https://tuyengiaokontum.org.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây