Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới 

Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chủ nhật - 01/08/2021 13:50
Sáng 1/8, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm tập trung triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian đến. Đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TH
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: TH
Dự Hội nghị tại đầu cầu Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến sáng 1/8, tỉnh ta đã ghi nhận 14 ca F0, tất cả đều được phát hiện tại các Chốt kiểm soát dịch và khu cách ly tập trung. Các ca F0 này hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng và Trung tâm Y tế huyện Kon Plông. Công tác cách ly điều trị được thực hiện đảm bảo, đúng quy định. Trong số 14 ca F0 đang điều trị đã có 2 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 lần 1 bằng phương pháp RT-PCR.

Ngoài ra, toàn tỉnh có 24 ca F1 đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và các huyện, thành phố. 1.294 trường hợp nhập cảnh/đến/ở/về từ vùng dịch đang được giám sát, cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, các huyện, thành phố. Hiện sức khỏe của các trường hợp này ổn định, không có các triệu chứng mắc Covid-19.

Từ ngày 31/5 - 31/7, có 2.016 người từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh ta; số lượng người đi xe máy ngang qua địa bàn tỉnh ta là hơn 5.200 người với hơn 2.800 xe.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, hiện nay người dân trở về từ các tỉnh phía Nam được đưa vào các khu cách ly tập trung đông nên nguy cơ xuất hiện các F0 luôn tiềm ẩn, khả năng các F1 trở thành F0 là rất cao. Do đó, các đơn vị, địa phương cần bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, siết chặt công tác quản lý tại khu cách ly, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế lây nhiễm chéo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác, bảo đảm an toàn phòng dịch nếu có tiếp xúc với người dân từ các tỉnh phía Nam về các tỉnh phía Bắc đi qua tỉnh ta bằng xe máy.

Tại Hội nghị, một số ngành, địa phương báo cáo cụ thể tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm đáp ứng với những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh.

Ngành Y tế nêu rõ về phương án tổ chức điều trị đối với các F0, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ số thuốc… đáp ứng với các cấp độ dịch. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề xuất tăng cường lực lượng y tế, hỗ trợ máy phun thuốc khử khuẩn; các ngành, địa phương phối hợp đảm bảo việc tổ chức cách ly theo đúng yêu cầu. Công an tỉnh báo cáo về công tác giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ người dân từ vùng dịch về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đi xe máy qua địa bàn tỉnh…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các địa phương rà soát, bố trí thêm các khu cách ly tập trung; trong đó, ưu tiên lựa chọn những nơi đủ điều kiện đang còn bỏ trống để trưng dụng làm khu cách ly tập trung khi cần thiết. Các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc”; căn cứ vào kế hoạch đã được phân công, phối hợp chỉ huy, điều hành nhịp nhàng, trôi chảy các nội dung công việc; đảm bảo nghiêm túc, tránh chồng chéo trong thực thi nhiệm vụ.

Trong công tác điều trị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, chúng ta chưa có kinh nghiệm trong tổ chức điều trị đối với các ca mắc Covid-19, vì vậy yêu cầu ngành Y tế huy động đội ngũ y, bác sĩ có năng lực; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn, có chuyên môn cao để tập trung điều trị cho 14 bệnh nhân hiện tại, phấn đấu không được để trường hợp nào tử vong; chủ động phương án thu dung, tiếp nhận số lượng bệnh nhân lớn.

UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh liên hệ, phối hợp với tỉnh Gia Lai, Quảng Nam hỗ trợ đưa người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê trước ngày 31/7 qua địa bàn tỉnh. Công an tỉnh chú ý tăng cường lực lượng dẫn đường, tránh để xảy ra tình trạng người dân xuống, rẽ ngang đường về các địa phương trong tỉnh.

Các đơn vị, địa phương được giao quản lý các khu cách ly tập trung tăng cường quản lý, giám sát, đảm bảo giãn cách, hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo tại đây. Tăng cường quản lý chặt chẽ hơn nữa người về từ các vùng dịch; phát huy cao nhất vai trò của các Tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong việc rà soát, nắm bắt tình hình người dân đến/đi/ở/về địa bàn, nhất là những đối tượng từ vùng dịch về địa phương mà không khai báo y tế để đưa đi cách ly tập trung kịp thời. Địa phương nào để bỏ sót, bỏ lọt đối tượng có nguy cơ vào địa bàn thì lãnh đạo cơ sở, địa phương phải chịu trách nhiệm. Phát huy tối đa công suất, hiệu quả của hệ thống loa phát thanh, truyền thanh cơ sở trong tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về việc phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý UBND tỉnh, các ngành có liên quan tính toán, cân nhắc kỹ việc có tổ chức đón, không đón hoặc chưa đón công dân của tỉnh từ các tỉnh phía Nam về địa phương; căn cứ vào thực tế tình hình để tiếp tục kiến nghị, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy phương án phù hợp.

Các cơ quan thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh tuyên truyền thường xuyên, liên tục về dịch bệnh để người dân biết, nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch; chú ý bên cạnh việc biểu dương những mặt tích cực thì cũng phải lên án, phê phán những hành vi tiêu cực, chưa chấp hành nghiêm quy định phòng dịch…

BBT tổng hợp từ baokontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

HD.59.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở

Lượt xem:285 | lượt tải:119

HD.60.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Lượt xem:284 | lượt tải:106

HD.61.BTGTW

Hướng dẫn chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Lượt xem:285 | lượt tải:106

HD.58.BTGTW

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai NQ 15 của BCT về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn đến 2045

Lượt xem:82 | lượt tải:35

TÀI LIỆU

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí TBT Nguyễn Văn Cừ

Lượt xem:727 | lượt tải:315

HD.32.BTGTU

hướng dẫn tuyên truyền về "Năm hữu nghị VN-CPC 2022" và "Năm Đoàn kết hữu nghị VN-Lào 2022"

Lượt xem:195 | lượt tải:83

HD.31.BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết 12-NQ/TU, ngày 18-5-2022 và Nghị quyết 14-NQ/TU, ngày 19-5-2022 của Tỉnh ủy khóa XVI

Lượt xem:799 | lượt tải:421
truongsa
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay254
  • Tháng hiện tại366,415
  • Tổng lượt truy cập16,191,564
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?

bao chi xdd
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây