Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum” thành công tốt đẹp 

Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum” thành công tốt đẹp

Thứ tư - 16/09/2020 14:37
Sau 04 tháng phát động, chiều 15-9, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh” đã tổ chức trực tuyến Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)”.
Mô hình và bài dự thi viết của các thí sinh thuộc Đảng bộ Công an tỉnh
Mô hình và bài dự thi viết của các thí sinh thuộc Đảng bộ Công an tỉnh
Thực hiện Kế hoạch số 116-KH/TU, ngày 26-11-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;  Kế hoạch số 111-KH/BTGTU, ngày 17-01-2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)”, ngày 27-02-2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành Quyết định số 141-QĐ/BTG, thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)”.
Sau khi được thành lập, ngày 10-3-2020, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Thông báo số 08-TB/BTCCT phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020)” với 02 hình thức: Thi viết và thi trắc nghiệm hàng tháng trên Trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trang thông tin điện tử của Tỉnh đoàn Kon Tum (thời gian thi trắc nghiệm trong 4 tháng, bắt đầu từ ngày 01-5-2020 đến hết ngày 31-8-2020).
Thực hiện Thông báo phát động của Ban Tổ chức Cuộc thi, các địa phương, đơn vị đã ban hành văn bản để phát động Cuộc thi ở địa phương, đơn vị mình; Cổng Thông tin điện tử Kon Tum, Trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn đã đăng tải các văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi, Thể lệ và đề cương Cuộc thi… để thí sinh nắm bắt thông tin, tham gia hưởng ứng Cuộc thi.
Bên cạnh đó, để giúp thí sinh chuẩn bị nội dung và tham gia tốt Cuộc thi, Ban Giám khảo và bộ phận chuyên môn cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) đã tích cực biên soạn tin, bài hướng dẫn tra đáp án thi trắc nghiệm và thi tự luận để đăng trên các trang Thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (www.tuyengiaokontum.org.vn) và của Tỉnh đoàn (www.tuoitrekontum.org.vn). Đồng thời, Ban Biên tập Trang thông tin đã đăng tải đầy đủ các văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi để các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động, đôn đốc cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Nhờ đó, thông tin về Cuộc thi đã được phổ biến rộng rãi, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; giúp cho người dự thi thuận lợi tiếp cận các tài liệu trong quá trình sưu tầm, tìm kiếm tư liệu, tập hợp thông tin để tham gia Cuộc thi.
Kết thúc 04 tháng triển khai thi trắc nghiệm Cuộc thi tìm hiểu “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930-25/9/2020), tính từ ngày 01-5-2020 đến hết ngày 31-8-2020, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ghi nhận tổng số 27.909 thí sinh tham gia thi trắc nghiệm; trong đó có 5.487 thí sinh trả lời chính xác 20/20 câu hỏi trắc nghiệm (chiếm 19,6%). Trong đó, thí sinh có thời gian làm bài nhanh nhất (đáp án chính xác) là 17 giây/bài thi. Kết quả thi trắc nghiệm 04 tháng cho thấy Cuộc thi đã được cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng đông đảo, tích cực; các thí sinh có sự tìm hiểu kỹ lưỡng tài liệu để có đáp án trả lời chính xác.
Sau thời gian phát động Cuộc thi viết, tính đến ngày 05-8-2020, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 6.396 bài dự thi viết của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức lao động, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên đang sinh sống, học tập, công tác tại tỉnh Kon Tum của 14 huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và Đảng bộ phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Ngày 19-8-2020, Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành chấm bài thi theo đúng kế hoạch và đã chọn được 08 tập thể đã tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả trong Cuộc thi và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi viết (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 20 giải khuyến khích); 24 cá nhân đạt giải trong tham gia Cuộc thi trắc nghiệm theo tháng (gồm 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba). Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi cũng trao phần quà cho 05 thí sinh có bài dự thi chất lượng nhưng không đạt giải.
Nhìn chung, qua Cuộc thi cho thấy, đa số các bài dự thi đều đảm bảo yêu cầu theo Thể lệ và chuyển tải được một trong 08 chủ đề Cuộc thi do Ban Tổ chức Cuộc thi công bố. Nhiều bài dự thi đã thể hiện sự đầu tư nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, mô hình phong phú (Thí sinh Bùi Thị Hoa - phòng PV 05-Công an tỉnh),  Nguyễn Đức Hiếu - Đồn Biên phòng Sê San, BCH Bộ đội Biên phòng Tỉnh), Hồ Thị Khánh Vi - phòng Tham mưu, Công an tỉnh), có kỹ năng trình bày tốt, bố cục chặt chẽ, văn phong truyền cảm, sáng tạo; có nhìn nhận, phân tích, đánh giá sâu sắc tình cảm của bản thân, sự tự hào với truyền thống của Đảng bộ tỉnh trong những năm qua; đề xuất những giải pháp để xây dựng Đảng bộ, xây dựng tỉnh Kon Tum trong thời gian tới ( thí sinh Trần Đình Trường - Trung tá, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum; thí sinh Nguyễn Duy Thước - Chi bộ 2, Đảng bộ phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum).
Với số lượng hơn 6.396 bài tham gia dự Cuộc thi viết và 27.909 thí sinh tham gia Cuộc thi trắc nghiệm, Cuộc thi đã thực sự thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của khá đông các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, triển khai tích cực của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Bộ phận chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi, Thư ký và Tổ giúp việc Cuộc thi; sự quan tâm chỉ đạo, đôn đốc hưởng ứng Cuộc thi của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết, của các thí sinh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, qua Cuộc thi còn một số hạn chế nhất định, cụ thể: Đối với hình thức thi viết: Một số đơn vị có tham gia nhưng số lượng bài dự thi viết ít; hoặc tham gia với số lượng bài dự thi nhiều nhưng không có bài đạt chất lượng cao vào vòng trong. Đa số bài dự thi viết có nội dung quá sơ sài (chỉ một vài trang viết tay), một số chép nguyên đề cương gợi ý chủ đề của Ban Tổ chức Cuộc thi; nhiều bài dự thi không hợp lệ (sao chép, photocopy của nhau hoặc sử dụng hình ảnh minh họa không phù hợp). Cá biệt, có bài dự thi đưa toàn bộ nội dung không liên quan câu hỏi Cuộc thi hoặc có bài dự thi tự luận nhưng in cả câu hỏi của vòng thi trắc nghiệm. Đối với hình thức thi trắc nghiệm, số lượng thí sinh tham gia tháng 5 và tháng 6 đông nhưng giảm dần ở tháng 7 và tháng 8; nhiều thí sinh chỉ tham gia thi một lần trong 4 tháng thi trắc nghiệm; ngược lại có thí sinh thử nhiều lần trên hệ thống trong tháng/01 đề thi.
Những hạn chế trên do lần đầu tiên Ban Tổ chức tiến hành song song hai hình thức thi (viết và trắc nghiệm), do đó Quy chế Cuộc thi còn một số điểm chưa cụ thể và chặt chẽ, nhất là hình thức thi trắc nghiệm. Quá trình xây dựng câu hỏi và đáp án phân công cho nhiều Giám khảo thực hiện nên hệ thống câu hỏi và đáp án thi viết chưa thực sự thống nhất, chặt chẽ. Công tác phối hợp giữa bộ phận chuyên môn với Công ty cung cấp phần mềm thi trắc nghiệp có lúc, có việc chưa thật nhịp nhàng.  Ban Tuyên giáo cấp ủy một số nơi chưa thật quan tâm trong công tác phát động và tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham gia cuộc thi (do trong thời gian chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở). Tinh thần tham gia Cuộc thi của một số thí sinh chưa thực sự nhiệt tình, trách nhiệm; hầu hết bài dự thi viết mang tính đối phó.
Mặc dù còn có những hạn chế nhất định, nhưng nhìn chung Cuộc thi đã được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng yêu cầu của Ban Tổ chức Cuộc thi; thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các các đơn vị, địa phương và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thông qua Cuộc thi, đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kon Tum trong suốt 90 năm qua; góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới, thực hiện thắng lợi quyết tâm chính trị của Đảng bộ tỉnh. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, đoàn kết, thống nhất và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định và ngày càng phát triển bền vững.


Bài, ảnh: Nguyễn Thị Đảm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

CV.435.BTGTU

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý III-2021

Lượt xem:37 | lượt tải:39

CHƯƠNG TRÌNH

HN sơ kết 5 năm CT05 và HN học tập Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2021

Lượt xem:69 | lượt tải:67

TÀI LIỆU

Chuyên đề Học tập và làm theo Bác năm 2021 của Trung ương

Lượt xem:180 | lượt tải:180

BC.98.BTGTU

công tác Tuyên giáo tháng 05, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06-2021

Lượt xem:82 | lượt tải:82

Kế hoạch

về thể lệ, hệ thống chủ đề Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo CV 409-BTGTU

Lượt xem:83 | lượt tải:71

NQ.30.TW

của BCT về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:50 | lượt tải:39

KL.82.BCT

của BCT về tiếp tục thực hiện NQ 30 về đổi mới hoạt động công ty nông lâm nghiệp

Lượt xem:41 | lượt tải:39
dh 13
bau cu 1
covid truongsa
dh 1
baocaovien
tailieu
sachtuyengiao
Hình ảnh hoạt động
.
.
.
.
.
.
Đăng nhập
Hãy đăng nhập tài khoản để sử dụng tài liệu Báo cáo viên
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay7,756
  • Tháng hiện tại336,057
  • Tổng lượt truy cập10,923,333
     Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum
   
 - Giấy phép số 01/GP-TTĐT, ngày 28 tháng 8 năm 2020
     - Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum, số 236 Bà Triệu, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum
     - Người chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
     - Điện thoại: 0260.3862301. Fax: 0260. 3865464. Email: bantuyengiaotinhuykt@gmail.com; phiemkt@gmail.com
      Ghi rõ nguồn tuyengiaokontum.org.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây